Quảng Bình: 24 thí sinh thi vào lớp 10 phải làm lại bài thi từ đầu vì giám thị tắc trách

Thứ ba, 04/06/2019 | 08:55 GMT+7

Sự kiện:

Tuyển sinh lớp 10 năm 2019

Vì cán bộ coi thi ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi nên 24 học sinh thi vào lớp 10 môn văn tại Quảng Bình đã phải làm lại bài thi khi thời gian trôi qua quá nửa.

Điểm thi tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, tối 3/6, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình cho biết lãnh đạo sở vừa tổ chức cuộc họp đột xuất với 24 phụ huynh của các thí sinh tại phòng thi số 25, thuộc địa điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, TP Đồng Hới.

Mục đích của cuộc họp là để tìm giải pháp xử lý sau sự cố giám thị coi thi của phòng thi này ký nhầm vào ô của cán bộ chấm thi khiến 24 thí sinh phải làm bài lại từ đầu khi thời gian đã trôi qua hơn một nửa. 

Cụ thể theo Dân Trí, khi thời gian làm bài thi môn Văn học (120 phút) trôi qua hơn một nửa thì 2 giám thị coi thi của phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp mới phát hiện là mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi.

Khi phát hiện ký nhầm chỗ, 2 giám thị đã yêu cầu tất cả 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Do thời gian đã trôi qua hơn 1 nửa, lại phải làm lại từ đầu nên nhiều sĩ tử đã òa khóc ngay tại phòng thi. Được biết 2 giám thị coi thi này hiện là giáo viên của Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch.

“Em đã làm được hơn một nửa đề thi thì giám thị nói là phát tờ mới để làm lại vì ký nhầm. Cả phòng thi lúc đó đều hoang mang nhưng đành phải nhận giấy thi mới làm lại từ đầu. Em vẫn hoàn thành bài thi nhưng viết trong vội vàng nên không được tốt và không thỏa mãn với kết quả bài thi đó”, em Vương T. T., học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý buồn bã nói.

Cũng như em T., thí sinh Hoàng Thị H. T., trú huyện Quảng Ninh cũng rất bức xúc và buồn vì không thể thực hiện được tốt nhất bài thi môn Văn, bởi thời gian chép lại những câu đã làm mất quá nhiều thời gian.

Sau sự cố này, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã tổ chức một cuộc họp khẩn với tất cả phụ huynh và thí sinh thuộc phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp để bàn phương án xử lý, đồng thời nói lời xin lỗi với phụ huynh và các thí sinh. Phía Sở cũng đã cho đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị tắc trách, gây ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

Cũng trong cuộc họp vào chiều tối 3/6, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn Văn học (tùy nguyện vọng thí sinh), nếu điểm nào cao hơn sẽ lấy. Tuy nhiên, một số phụ huynh và học sinh vẫn tỏ ra không hài lòng với phương án mà Sở GD-ĐT Quảng Bình đưa ra. Thay vào đó, nhiều phụ huynh đã đề xuất sẽ nâng điểm cho các thí sinh.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: 24 thí sinh thi vào lớp 10 phải làm lại bài thi từ đầu vì giám thị tắc trách tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
giám thị tắc tráchQuảng Bìnhthi vào lớp 10
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật