`

Sát giờ “G”: Nhiều trường đã xác định được điểm chuẩn dù vẫn còn 2 vòng lọc ảo

Thứ năm, 08/08/2019 | 16:17 GMT+7

Sự kiện:

Xét tuyển đại học 2019

Dù vẫn còn một vòng lọc ảo theo nhóm và một lần lọc ảo toàn quốc do Bộ GD&ĐT thực hiện, tuy nhiên nhiều trường Đại học (ĐH) đã xác định được điểm chuẩn gần như chính xác một số ngành.

Theo Vietnamnet, tại TP HCM các trường như: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm; Trường ĐH Giao Thông vận tải; Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Ngân hàng; Trường ĐH Nha Trang…. sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau 17h ngày 8/8,

Tại Hà Nội dự tính Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng công bố vào chiều nay. Các trường ĐH sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn tới ngày mai 9/8.

Hôm nay (8/8) là ngày lọc ảo cuối cùng. Năm nay các trường đại học vẫn tham gia vào hai nhóm lọc ảo lớn. Nhóm phía Nam do ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì gồm 90 trường từ Quảng Bình trở vào.

Nhóm phía Bắc do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì có 56 trường phía Bắc. Một số trường không tham gia nhóm sẽ lọc ảo do Bộ GD- ĐT thực hiện.

Chia sẻ trên Zing.vn, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, cho biết trong ngày lọc ảo thứ 3 một số ngành có dự báo điểm chuẩn từ 17-18 dao động khá nhiều do chịu ảnh hưởng từ các trường khác.

"Có lẽ, điểm của thí sinh tập trung lớn ở khoảng này nên hễ có một trường điều chỉnh một chút thì lập tức ảnh hưởng đến tất cả trường trong nhóm lọc ảo. Các ngành dự kiến điểm chuẩn ở mức 19-20 ổn định hơn. Các ngành 17-18 điểm có nhiều đơn vị cạnh tranh nên điểm dao động liên tục", ông Sơn nói.

Cụ thể, tính đến 12h, điểm chuẩn dự kiến của ĐH Công nghệ Thực phẩm TP.HCM được cập nhật như sau:

Tương tự, ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho hay đến ngày lọc ảo thứ 3 đã gần như chắc chắn điểm chuẩn 3 ngành: Trí tuệ nhân tạo 25,2 điểm, hai ngành Vật liệu dệt may và Kỹ thuật nữ công đều 18 điểm.

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, chiều 8/8, trường mới có điểm trúng tuyển nhưng hiện nay một số ngành đã có được điểm chuẩn "tương đối" chính xác. Hiện tại, ông Tớp khẳng định mức trúng tuyển các ngành của trường sẽ từ 20 điểm trở lên.

"Bất ngờ là một vài chương trình đào tạo quốc tế của vài ngành lại có điểm chuẩn cao hơn hệ đại trà truyền thống lâu nay, nhỉnh hơn mức 24 điểm", Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay.

Với ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), ông Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, cho hay điểm chuẩn các ngành không khác với dự đoán trước đó.

"Chỉ có ngành 'hot' như Khoa học Máy tính trước đó dự báo tăng khoảng 1,5 điểm so với năm 2018 thì hiện tại đã tăng 2 điểm. Một số ngành sẽ có mức trúng tuyển bằng điểm sàn là 18", ông Thắng thông tin.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sát giờ “G”: Nhiều trường đã xác định được điểm chuẩn dù vẫn còn 2 vòng lọc ảo tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điểm chuẩnxét tuyển đại họcđiểm chuẩn đại học 2019
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật