`

Sinh viên nhiều trường đại học ở Hà Nội đi học trở lại từ hôm nay (15/3)

Thứ hai, 15/03/2021 | 16:06 GMT+7

Sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19, từ hôm nay (15/3) sinh viên nhiều trường đại học trên địa bàn TP.Hà Nội đã được trở lại giảng đường.

Sinh viên nhiều trường đại học ở Hà Nội đi học trở lại. Ảnh minh họa

Hôm nay, 15/3, một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa đón sinh viên quay trở lại học trực tiếp sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phải học trực tuyến vì dịch bệnh. Nhằm phòng chống dịch COVID-19, công tác chuẩn bị như phun khử khuẩn, dung dịch sát khuẩn, khai báo y tế... đã được các nhà trường thực hiện nghiêm túc từ trước đó.

Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, VietnamPlus dẫn lời ông Võ Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Truyền thông nhà trường cho hay, ngay từ cuối tuần trước, trường đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên và các phòng học, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn.

“Trường cũng yêu cầu các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể sinh viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của TP.Hà Nội. Các sinh viên trở về từ vùng dịch được yêu cầu tự cách ly theo quy định, tiếp tục học online,” ông Nghĩa cho hay.

Lãnh đạo trường học cũng cho hay, ngay từ đợt dịch trước, nhà trường đã bố trí sẵn phòng cách ly đảm bảo theo yêu cầu của ngành y tế trong khu ký túc xá, sẵn sàng thực hiện cách ly khi có trường hợp cần thiết.

“Số sinh viên trở về từ vùng dịch của trường không nhiều do trước đó nhiều em đã chọn ở lại thay vì về quê, thậm chí đón Tết luôn tại ký túc xá của trường. Các sinh viên cũng rất ý thức được việc đảm bảo công tác phòng chống dịch cho chính bản thân mình và cộng đồng,” ông Nghĩa nói.

Với sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng đã trở lại trường học theo lịch chung của đơn vị này.

Để đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch, toàn bộ cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên được yêu cầu thực hiện và hoàn thành khai báo y tế trực tuyến trước ngày 15/3.

au khi hoàn thành việc khai báo, cán bộ, sinh viên phải lưu lại hình ảnh để phục vụ công tác kiểm tra khi ra, vào trường.

ĐH Khoa học Tự nhiên cũng thực hiện dán mã QR-Code ở nhiều vị trí trong khuôn viên trường để cán bộ nhân viên, sinh viên và cả khách đến làm việc tại trường thực hiện kiểm soát, khai báo y tế.

Trường cũng yêu cầu cán bộ nhân viên, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là thông điệp 5K của bộ Y tế.

Đối với các sinh viên trở về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm thành phố Hải Dương, thị xã Kim Môn, các huyện Cẩm Giàng, Kim Thành cần thực hiện cách ly đủ 14 ngày từ ngày rời địa phương.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian ba ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập.

Tại học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, thầy Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn thanh niên thông tin trên Vietnamnet cho hay: “Trước khi sinh viên quay trở lại trường, Học viện đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ trường. Đối với sinh viên đến từ vùng dịch, yêu cầu phải có giấy xác nhận âm tính hoặc tự cách ly theo dõi 14 ngày, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các trường hợp đó tiếp tục học trực tuyến.”

Theo thầy Hiếu, việc thi cử của các sinh viên hầu như không bị ảnh hưởng. Nhiều sinh viên tỏ ra phấn khởi sau một kì nghỉ dài.

Trong khi đó, một số trường đại học vẫn tiếp tục cho sinh viên học online.

ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo cho sinh viên K64 trở về trước tiếp tục học trực tuyến đối với các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MS Teams đến hết ngày 21/3.

ĐH Thương Mại học online đến ngày 19/3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho sinh viên học trực tuyến đến hết 21/3 và trở lại học trực tiếp từ 22/3. ĐH Phenikaa tổ chức các lớp dạy trực tuyến đến hết 26/3 và bắt đầu học trực tiếp tại trường từ ngày 29/3.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sinh-vien-nhieu-truong-dai-hoc-o-ha-noi-di-hoc-tro-lai-tu-hom-nay-153-a359241.html

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên nhiều trường đại học ở Hà Nội đi học trở lại từ hôm nay (15/3) tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sinh viênđi học trở lạiHà Nội trường đại học
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật