`

Sinh viên "ra sức giải thích" với phụ huynh sau tin nhắn báo điểm của nhà trường

Thứ tư, 02/10/2019 | 14:09 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ngay sau khi trường ĐH Công nghệ TP.HCM gửi tin nhắn báo điểm của sinh viên cho phụ huynh, nhiều người đã than trời vì phải lên tiếng giải thích với gia đình.

Theo Vietnamnet, ngày 1/10, trường ĐH Công nghệ TP.HCM đồng loạt gửi tin nhắn thông báo điểm học tập của sinh viên với phụ huynh.

Đây không phải lần đầu tiên trường này thông báo điểm học của sinh viên về nhà.

Tuy nhiên trước đó, trường ĐH Công nghệ TP.HCM mới chỉ sử dụng ứng dụng e-Hutech, email để báo điểm, còn đây là lần đầu tiên gửi tin nhắn tới điện thoại của phụ huynh để làm việc này.

Theo thang điểm 4 hiện nay, nếu học sinh đạt được từ 3,6-4,0 xếp loại xuất sắc, từ 3,2- 3,59 xếp loại giỏi, 2,5-3,19 xếp loại khá, 2,0-2,49 là trung bình.

Tuy nhiên điều thú vị là nhiều phụ huynh nhầm tưởng nên có những câu chuyện cười ra nước mắt. Nhiều sinh viên kể, khi nhận được điểm học của con, bố mẹ lập tức gọi cho con và than phiền về kế quả học tập.

Có phụ huynh còn copy nguyên tin nhắn trường rồi gửi chuyển tiếp cho con và đặt câu hỏi "học hành gì vậy con".

"Sáng nay mẹ nhận được tin nhắn, nói với mình con đi học mẹ thấy mày chải chuốt vẻ bề ngoài, có bao giờ chải chuốt bộ não đâu" - một sinh viên hài hước.

"Tình hình là chờ đợi chiều giờ, cơm nhà vẫn ngon các bạn ạ, chắc em tai qua nạn khỏi"; "Hôm nay sinh viên Hutech ăn cơm chan nước mắt" - sinh viên ví von.

Sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM than trời vì phải giải thích với phụ huynh. Ảnh:Cộng đồng sinh viên Hutech

Chia sẻ với Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng tuyển sinh, cho hay nhà trường thực hiện gửi tin nhắn sms thông báo điểm học tập cho phụ huynh của các bạn sinh viên đang học tập tại trường nhằm thông báo kết quả học tập giúp gia đình nắm bắt được tình hình học tập của con em mình.

Bà Dung cho rằng đây là hoạt động thiết thực với mong muốn cầu nối giữa gia đình nhà trường có sự gắn kết, gần gũi hơn. Phụ huynh có thể cùng đồng hành với trường trong suốt quá trình theo dõi, động viên con em mình học tập.

Trước đó, theo Thanh Niên, trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) cũng đã tiến hành thông báo điểm của học sinh cho phụ huynh dưới dạng tin nhắn. Bên cạnh thông báo điểm, nhà trường còn để thêm số điện thoại của trường để phụ huynh liên hệ khi cần thiết.

Được biết, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã thực hiện việc gửi kết quả học tập của sinh viên về gia đình nhiều năm nay. Tuy nhiên những năm trước nhà trưởng gửi qua bưu điện nhưng vài năm trở lại đây, nhà trường đã chuyển qua sổ liên lạc điện tử (tin nhắn).

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên "ra sức giải thích" với phụ huynh sau tin nhắn báo điểm của nhà trường tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ĐH Công nghệ TP.HCMgửi điểm cho phụ huynhsinh viên
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật