`

Sở Y tế TP.HCM đề nghị tăng cường phòng chống dịch bệnh dịch Covid-19 trong trường học

Thứ năm, 13/02/2020 | 08:51 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Theo sở Y tế TP.HCM, việc đóng cửa tạm thời trường học chỉ được tiến hành khi 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm Covid-19.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc sở Y tế TP.HCM đã ký công văn khẩn gửi sở Giáo dục và Đào tạo cùng sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do dịch Covid-19 trong trường học.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị tăng cường phòng chống dịch bệnh dịch Covid-19 trong trường học - Ảnh 1

Khử khuẩn lớp học ở TP.HCM. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, sở Y tế thông báo sẽ thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học trong trường hợp có từ 2 trẻ trở lên mắc bệnh trong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan.

Việc đóng cửa tạm thời trường học chỉ được tiến hành khi từ 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm dịch Covid-19; đồng thời, phải có sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND thành phố.

Quyết định sẽ căn cứ trên kết quả khảo sát dịch tễ và đề xuất của cơ quan y tế.

Cũng trong ngày 12/2, UBND thành phố có công văn khẩn gửi sở Giáo dục và Đào tạo và sở Y tế cùng sở Lao động, Thương binh và Xã hội, yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại trường từ ngày 17/2.

Thành phố yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với sở Y tế TP.HCM rà soát lại việc tiêu độc, khử trùng ở các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

Trước ngày 14/2 sẽ có báo cáo số liệu đầy đủ, cụ thể về tổng số trường lớp, số học sinh ở các bậc học, số giáo viên, nhân viên của các trường.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM, rà soát việc tiêu độc khử trùng ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sẵn sàng phương án đón học sinh, sinh viên của thành phố đi học lại.

Báo cáo cụ thể số liệu về tổng số trường lớp, số học sinh, sinh viên giáo viên và nhân viên các trường trước ngày 13/2.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sở Y tế TP.HCM đề nghị tăng cường phòng chống dịch bệnh dịch Covid-19 trong trường học tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronahọc sinh sinh viênTP. HCM
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật