`

Tấm bảng ghi lời nhắn tới cha mẹ khiến nhiều người suy ngẫm trong "mùa họp phụ huynh"

Thứ bảy, 28/12/2019 | 07:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Những ngày qua, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ một bức ảnh ghi lại lời nhắn nhủ đáng suy ngẫm của học sinh gửi tới các bậc cha mẹ trong "mùa họp phụ huynh".

Lời nhắn của học sinh gửi cha mẹ trước buổi họp phụ huynh. Ảnh: Infonet

Từ lâu, việc họp phụ huynh đã trở thành một 'nỗi ám ảnh' đối với mỗi học sinh. Bởi đó là buổi gặp mặt để bố mẹ biết được con mình đã học tập như thế nào, đạt được thành tích gì sau một học kì. Qua buổi họp, mọi khuyết điểm hay tội lỗi trên lớp của con em cũng sẽ được giáo viên thông báo tới bậc phụ huynh: mất trật tự, điểm kém, quay cóp hay quậy phá trong lớp… Đó là lý do tại sao chủ đề họp phụ huynh lại được cư dân mạng hào hứng bàn tán rôm rả những ngày qua.

Mới đây mạng xã hội lan truyền bức ảnh ghi lại lời nhắn “Đừng để điểm số làm tan nát hạnh phúc family. Điểm kém kỳ hai chúng con sẽ cố gắng” nhận được nhiều sự chú ý.

Chia sẻ trên Infonet, chị Nguyễn Phượng Hoàng – Linh Đàm, Hà Nội kể ngày 26/12, chị đi họp phụ huynh cho con và vào lớp vô cùng bất ngờ với bảng tin các con gửi phụ huynh.

Sau khi chia sẻ câu chuyện về bảng tin đặc biệt này, đa số các phụ huynh đều cho rằng quá hay và yêu các con. Nhìn bảng tin này chắc con nào điểm thấp thì phụ huynh cũng không nỡ càu nhàu.

Được biết đây không phải lần đầu tiên những “tâm tư” này được các học sinh nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh.

Trước đó khẩu hiệu “Đừng để buổi họp phụ huynh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình” cũng được nhiều em học sinh gửi tới cha mẹ.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tấm bảng ghi lời nhắn tới cha mẹ khiến nhiều người suy ngẫm trong "mùa họp phụ huynh" tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mạng xã hộihọp phụ huynhtâm thư
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật