`

Tấn công bằng dao ở trường tiểu học ở Trung Quốc, ít nhất 40 người bị thương

Thứ năm, 04/06/2020 | 15:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ít nhất 40 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao của một nhân viên bảo vệ vào một trường tiểu học ở Quảng Tây, Trung Quốc.

Video hiện trường vụ tấn công bằng dao vào trường tiểu học khiến ít nhất 40 người bị thương. Nguồn: Haokan

Thời báo Hoàn Cầu ngày 4/6 đưa tin, ít nhất 40 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại một trường tiểu học ở trung tâm thị trận Vượng Phủ, huyện Thương Ngô, tỉnh Quảng Tây, Trung quốc.

Theo báo cáo, khoảng 8h30 sáng 4/6, một nhân viên bảo vệ đã cầm dao và tấn công trường tiểu học nói trên khiến ít nhất 40 người bị thương, trong đó có 3 người thương nặng, gồm hiệu trưởng, một bảo vệ và một học sinh. Tất cả những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu và không bị đe doa tính mạng.

Nghi phạm là một người đàn ông họ Lý, 50 tuổi, là nhân viên bảo vệ của trường và đã bị cảnh sát bắt. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm và cảnh sát đang tiếp tục tiến hành điều tra.

Người dân địa phương đã cung cấp nhiều video cho thấy, khung cảnh hỗn loạn tại hiện trường, nhiều trẻ em có vết máu, xe cứu thương túc trực ở cổng trường và đưa các nạn nhân đến bệnh viện để điều trị.

Một phụ huynh của học sinh cho biết nhà anh ở đối diện trường học. Vào khoảng 8h, anh đang ở nhà thì nghe thấy tiếng gào khóc và la hét, liền chạy ra ngoài và chứng kiến vụ tấn công. Vị phụ huynh này nói rằng may mắn là con anh không bị thương, đồng thời cho biết: "Kẻ tấn công là nhân viên bảo vệ trường học, hầu hết những người bị thương là trẻ em ở trường khoảng 6 tuổi".

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Bạn đang đọc bài viết Tấn công bằng dao ở trường tiểu học ở Trung Quốc, ít nhất 40 người bị thương tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tấn công bằng daotấn công trường tiểu họcTrung Quốc

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật