`

Tân sinh viên quốc tế nếu học online 100% sẽ không được cấp visa đến Mỹ

Thứ bảy, 25/07/2020 | 13:30 GMT+7

Các tân sinh viên nước ngoài không được tới Mỹ nếu chương trình học của họ vào kỳ học mùa thu là trực tuyến 100%.


Theo AP, cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ hôm 24/7 cho biết tân sinh viên quốc tế chưa đăng ký ở các trường đại học của Mỹ tính tới ngày 9/3 "sẽ không được cấp" visa nếu khóa học của được tổ chức trực tuyến hoàn toàn.

Trong khi đó, đối tượng sinh viên quốc tế đã có mặt ở Mỹ hoặc đã có visa nhưng đang trở về quê nhà ở nước ngoài vẫn được phép quay lại Mỹ để tham gia các khóa học, dù lớp học được tổ chức trực tuyến toàn bộ thời lượng.

Hội đồng giáo dục Mỹ, một nhóm bao gồm hiệu trưởng các trường đại học, cho biết họ thất vọng với quyết định mới được đưa ra.

Các trường đại học tại Mỹ đã thông báo quy định mới tới các tân sinh viên, theo đó sinh viên quốc tế có thể học hoàn toàn trực tuyến từ xa hoặc lùi thời gian nhập học tới khi điều kiện y tế cho phép.

Nhiều trường đại học của Mỹ đã quyết định sẽ giữ nguyên chính sách tổ chức các khóa học hoàn toàn trực tuyến vào kỳ học mùa thu tới, trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona có dấu hiệu tăng mạnh tại các bang ở Mỹ.

Tân sinh viên nước ngoài sẽ không được tới Mỹ nếu chương trình học của họ hoàn toàn là đào tạo trực tuyến (Ảnh minh họa: Boston Globe)

Hồi đầu tháng, chính phủ Mỹ từng gây tranh cãi khi thông báo, các sinh viên nước ngoài nếu chỉ học trực tuyến 100% trong học kỳ tới vì đại dịch Covid-19 có thể sẽ phải rời Mỹ nếu họ không thể chuyển sang một trường khác có hoạt động giảng dạy trực tiếp trên lớp.

Động thái trên đã khiến nhiều đại học bối rối khi họ vẫn đang lên kế hoạch cho kỳ học mùa thu, để cân bằng giữa nhu cầu muốn trở lại giảng đường và những lo ngại về số ca bệnh Covid-19 tăng vọt tại nhiều bang của Mỹ.

Vì vậy, đại học Havard, trường có kế hoạch sẽ chuyển toàn bộ các lớp học sang dạy trực tuyến vào kỳ tới, cùng Học viện Kỹ thuật Massachusetts đã nộp đơn kiện chính phủ vì quy định mới. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau đó, Mỹ đã tuyên bố sẽ bỏ quy định trên.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tân sinh viên quốc tế nếu học online 100% sẽ không được cấp visa đến Mỹ tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucgiáo dụcMỹhọc trực tuyến

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật