`

Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19

Thứ bảy, 30/01/2021 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tỉnh Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 nhằm phòng chống và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Toàn bộ học sinh tỉnh Thái Bình sẽ được cho nghỉ học từn gày 1/2 để phòng chống, ngăn ngừa dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Ngày 30/1, bà Trần Thị Bích Vân, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Bình, cho biết sở vừa ban hành văn bản số 18 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống và ngăn ngừa dịch COVID-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, sở GD&ĐT tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch giáo dục của đơn vị, tổ chức các hoạt động giáo dục qua Internet, trên truyền hình và các hình thức giáo dục phù hợp khác, nhằm thực hiện hiệu quả phương châm "tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học" để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học.

"Đây là nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19, việc có nghỉ dài đến mức kết hợp luôn với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hay không, sở sẽ sớm có thông báo tiếp theo", bà Vân nhấn mạnh.

Sở GD-ĐT Thái Bình cũng yêu cầu trong thời gian học sinh nghỉ, các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến nay đơn vị đã rà soát và ghi nhận 4 trường hợp F1, 117 trường hợp F2 của các ca bệnh ở Hải Dương và Quảng Ninh, tất cả đã được cách ly theo quy định.

Hiện tại 13 trường hợp có nguy cơ cao đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã cho kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. Để ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Như vậy, đến nay, đã có 4 tỉnh, thành gồm Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và Thái Bình cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19học sinh nghỉ họcThái Bình
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật