`

Thần đồng trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học năm 9 tuổi, biết cách giáo dục của bố mẹ ai cũng bất ngờ

Thứ tư, 20/11/2019 | 14:49 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện ít biết về những thiên tài nổi tiếng thế giới

Bố mẹ của thần đồng Simons cho biết không muốn con quá căng thẳng và cần cân bằng giữa tài năng và việc cháu vẫn chỉ là một đứa trẻ.

Laurent Simons, 9 tuổi, có chỉ số IQ 145 sẽ hoàn thành bằng kỹ thuật điện tại đại học Công nghệ Eindhoven, Hà Lan vào tháng 12 tới đây và trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học.

Mặc dù có cậu con trai thông minh vượt bậc nhưng anh Alexander, 37 tuổi và chị Lydia, 29 tuổi cho biết hiện Simons vẫn chỉ là một cậu bé.

Bố mẹ Simons đã lập cho con trai một tài khoản mạng xã hội và nó hoàn toàn không dính dáng gì đến con chip, điện tử hoặc phòng thí nghiệm. Những hình ảnh được chia sẻ chủ yếu là cảnh Simons vui vẻ bên bạn bè hoặc chơi đùa ở hồ bơi.

Cậu bé 9 tuổi vẫn rất vô tư như các bạn bè cùng trang lứa khác.

Chia sẻ với tờ New York Times, bố của Simons cho biết cậu bé dù sở hữu IQ 145 nhưng vẫn chỉ là một đứa trẻ 9 tuổi vô tư và ham chơi.

"Ngoài giờ học, Laurent giống như bất kỳ đứa trẻ nào cùng tuổi: Chơi trò chơi điện tử trên điện thoại thông minh, thích đùa với chú chó Sammy của gia đình và thi thoảng đi bơi. Ngoài ra, con trai tôi cũng rất thích xem các bộ phim truyền hình như The Blacklist", bố Simons nói.

Rất nhiều hãng thông tấn lớn khi phỏng vấn Simons cũng nhận định cậu bé cũng như bao nhiêu đứa trẻ 9 tuổi điển hình khác khi thường trả lời câu trả lời ngắn và đơn giản.

Trong một lần chia sẻ với báo chí, cha mẹ của Simons cho biết muốn cậu bé được phát triển tự nhiên, không muốn con trai bị “chín ép” vì có trí tuệ siêu việt: "Chúng tôi cần tìm sự cân bằng cho con giữa việc là 1 thần đồng và 1 đứa trẻ".

Không muốn con bị "chín ép", bố mẹ của Simons đã để đứa con thiên tài của mình được phát triển tự nhiên. 

Trước đó, Laurent Simons được nhiều báo chí đưa tin khi trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học ở tuổi lên 9.

Ngành kỹ thuật điện mà Simons sắp tốt nghiệp được cho là chuyên ngành khó ngay cả đối với các sinh viên học đúng lứa tuổi. Điều đáng kinh ngạc là Simons mới bắt đầu học đại học từ tháng 3/2019, tức là mất chưa đầy 9 tháng để tốt nghiệp.

Laurent được so sánh với các thiên tài như Albert Einstein và Stephen Hawking. Cậu bé 9 tuổi có thể nói được 4 ngôn ngữ.

Giáo sư Peter Baltus - một trong những người thày của Simons chia sẻ: “Cậu bé thông minh hơn gấp 3 lần so với sinh viên giỏi nhất mà tôi từng gặp trong suốt sự nghiệp dạy học lâu năm của tôi. Cậu ấy còn đạt được cấp độ giải pháp mà nhiều sinh viên trưởng thành chưa bao giờ làm được”.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thần đồng trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học năm 9 tuổi, biết cách giáo dục của bố mẹ ai cũng bất ngờ tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thiên tàithần đồngtốt nghiệp đại học
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật