`

Thay đổi mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014

Thứ ba, 11/03/2014 | 10:56 GMT+7

(ĐSPL) - Năm nay, có một số cải tiến trên hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó thêm mục dành cho thí sinh dự thi vào các trường tuyển sinh riêng.

Do năm 2014, nhiều trường sẽ được tự chủ tuyển sinh nên Bộ Giáo dục - Đào tạo phải thay đổi mẫu hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng cho phù hợp.

Ông Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết mẫu hồ sơ sẽ có thêm một dòng dưới mục 2 để dành cho các thí sinh đăng ký vào các trường tổ chức thi riêng. Trước đây, theo phiếu cũ, mục 2 dành cho các sĩ tử dự thi vào trường vẫn tham gia kỳ thi ba chung do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký vào đại học, cao đẳng tuyển sinh riêng sẽ phải nộp thêm hồ sơ theo yêu cầu của trường.

Sau ngày 15/3, sẽ có phiếu đăng ký dự thi theo mẫu mới cho học sinh. Để giúp thí sinh tránh sai sót khi đăng ký, thay đổi này sẽ được hướng dẫn cụ thể  bìa hồ sơ và trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng 2014 phát hành trước ngày 17/3.

Năm nay, lịch nộp hồ sơ cũng muộn hơn so với năm trước, là từ ngày 17/3 đến 17/4 theo tuyến Sở Giáo dục - Đào tạo; từ 18/4 đến 25/4 theo tuyến các trường đại học, cao đẳng.

Các trường đại học phải xét tuyển xong trước ngày 31/10, các trường cao đẳng phải kết thúc tuyển sinh trước ngày 15/11.

Ngày 15/3, Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ chốt danh sách các trường được tự chủ tuyển sinh, hiện có khoảng 60 đề án tuyển sinh riêng đã được xem xét, về cơ bản sẽ áp dụng ngay trong năm 2014, đại diện Bộ Giáo dục - Đào tạo cho hay.

Kim Linh (Tổng hợp)

Xem thêm clip Sự thật về học sinh không biết chữ vẫn lên lớp 4

Bạn đang đọc bài viết Thay đổi mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2014 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật