`

Thầy giáo giao bài tập về nhà “làm cả đời mới xong” khiến nhiều phụ huynh suy nghĩ

Thứ ba, 28/05/2019 | 07:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Sáu “bài tập về nhà” mà thầy Đỗ Đức Anh, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM giao cho học sinh lớp 10A9 khiến nhiều học sinh và phụ huynh xúc động.

Bài tập Ngữ văn độc đáo khiến nhiều người phải suy ngẫm. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Mới đây, cộng đồng mạng "phát sốt" bởi 6 bài tập hè của một thầy giáo trẻ giao cho học sinh của mình khi kết thúc năm học. Bài tập hè được đặt trong một phong thư với dòng chữ "bài tập hè" viết bằng tay tạo sự thân thương, gần gũi.

Dưới đây là 6 bài tập hè của thầy giáo Đỗ Đức Anh - giáo viên trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1, TP.HCM) "gây bão" cộng đồng mạng:

"Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài.

From: Thầy Đỗ Đức Anh".

Chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, thầy Đỗ Đức Anh cho biết: "Cuối năm học trước, tôi đã viết một lá thư dài cho học trò của mình. Nhưng năm nay, tôi gửi gắm những lời dặn dò của mình cho học sinh thông qua "bài tập về nhà". Bởi tôi nghĩ: bài tập thì các em dễ hình dung hơn, dễ đọc lại và dễ thực hiện hơn.

Tôi đã đề nghị các phụ huynh hãy để "bài tập về nhà" trước cửa phòng của con hoặc trên gối của con. Và nếu có thể được, các phụ huynh hãy để cho con em mình thực hiện ngay bài tập đầu tiên".

Tối 25/5, sau khi đọc "bài tập về nhà", nhiều học sinh lớp 10A9 đã cảm động đến bật khóc. Thậm chí, có phụ huynh còn cho biết: "Bài tập này đâu phải chỉ dành cho học sinh mà chúng tôi đọc cũng phải suy ngẫm đồng thời có cách giáo dục con mình phù hợp" - phụ huynh Thu Hà nhận định.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thầy giáo giao bài tập về nhà “làm cả đời mới xong” khiến nhiều phụ huynh suy nghĩ tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bài tập về nhàcâu chuyện xúc độngcâu chuyện đáng suy ngẫm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật