`

“Thầy giáo soái ca gây sốt” tiết lộ lý do về việc nợ 24 môn ở trường đại học

Thứ bảy, 02/05/2020 | 11:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Thầy giáo trẻ cho biết nguyên nhân nợ môn là học song bằng nên không thể đảm bảo việc học, lên lớp đúng số buổi quy định ở cả 2 trường.

Nhữ Ngọc Nguyên Trực sinh năm 1995 là thầy giáo dạy thêm Toán cho học sinh lớp 10 và ôn thi đại tại Hà Nội

Tốt nghiệp Học viện Khoa học Quân sự, Nhữ Ngọc Nguyên Trực (25 tuổi, quê Hải Dương), hiện tại đang là thầy giáo dạy thêm Toán cho học sinh lớp 10 và luyện thi đại học tại Hà Nội. Anh cũng sắp tốt nghiệp văn bằng 2 khoa Kinh tế, Học viện Tài chính.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện bảng đăng ký môn học lại của Nguyên Trực tại Học viện Khoa học Quân sự. 9X thẳng thắn thừa nhận mình từng nợ 24 môn học.

Anh cho biết nguyên nhân nợ môn là học song bằng nên không thể đảm bảo việc học, lên lớp đúng số buổi quy định ở cả 2 trường. Nhữ Ngọc Nguyên Trực đành lựa chọn bỏ một số môn ở Học viện Khoa học Quân sự.

"Mình đã cố gắng để phân bố thời gian chạy đi chạy lại 2 bên. Thậm chí vì bị trùng lịch học, có những kỳ mình bỏ nguyên 1 bên để tập trung bên còn lại. Kết quả là ở Học viện Khoa học Quân sự (MSA), mình đã từng nợ 24 môn học. 

Tuy nhiên, mình vẫn là sinh viên đầu tiên của MSA dám học song song, mình muốn cho bản thân một cơ hội, để sau này không phải hối tiếc vì bất cứ điều gì. Mình học song song hai bằng nên có những môn mình chưa đạt được kết quả tốt như mong đợi, nhưng mình đã luôn cố gắng.

Mình cứ nhảy các trường đại học vì cứ vào học lại thấy không hợp, may sao bố mẹ đều tâm lý và ủng hộ quyết định của mình. Mà thật ra mình nghĩ tuổi trẻ sẽ không bao giờ có lại, sai lầm có thể sửa chữa nên đừng bao giờ nhìn lại quá khứ. Hãy nhìn nhận cho hiện tại và cố gắng cho tương lai. Có vẻ những người đã không thích mình thì dù mình có giải thích như thế nào cũng thành ngụy biện thôi”, chàng trai chia sẻ.

Anh khuyên sinh viên đang có ý định học song bằng nên suy nghĩ kỹ. Anh cho rằng việc học song bằng không khó nhưng không thể chuyên sâu, khó cân đối được thời gian học.

"Tuy nhiên, nếu các bạn biết sắp xếp thời gian hợp lý, vẫn có thể học tốt ở cả 2 trường", Nguyên Trực chia sẻ.

Mới đây, thầy giáo soái ca có thông báo tạm dừng việc livestream trên trang cá nhân. Nguyên nhân được biết là vì thời gian qua anh gặp nhiều áp lực, dư luận không hay, ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như cảm xúc của anh. Thầy giáo sinh năm 1995 cũng cho biết anh sẽ sớm quay trở lại, tiếp tục hỗ trợ các bạn học sinh hết mình để các bạn ấy đạt kết quả tốt nhất, đỗ đạt trong các kỳ thi.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết “Thầy giáo soái ca gây sốt” tiết lộ lý do về việc nợ 24 môn ở trường đại học tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hot boymạng xã hộithầy giáo hot boy

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật