Thầy giáo tiểu học ở Hậu Giang bị tố trù dập khiến 1 học sinh có biểu hiện tâm thần

Thứ ba, 21/05/2019 | 09:26 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một phụ huynh ở Hậu Giang đã tố thầy giáo ở Trường Tiểu học Phú Hữu 2 trù dập học sinh khiến em bị rối loạn ám ảnh sợ.

Trường Tiểu học Phú Hữu 2, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC News

Theo VTC News, ngày 20/5, ông Đỗ Văn Lô - Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Hậu Giang chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện nhanh chóng xác minh nghi vấn thầy Đặng Văn Thiện trù dập một học sinh khiến em bị “rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em”.

Thầy Thiện là giáo viên Trường Tiểu học Phú Hữu 2. Còn nạn nhân là em H.Đ.Đ.K., học sinh lớp 3A. Hiện, học sinh được chuyển đến học tại một trường khác của huyện.

Thông tin trên Báo Văn Hóa cho hay, ông Hồ Ngọc Vũ (sinh năm 1974, ngụ ấp Phú Lễ, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Hậu Giang), phụ huynh của em H.Đ.Đ.K học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Phú Hữu 2 phản ánh việc thầy Đặng Văn Thiện chủ nhiệm em K. liên tục trù dập em dẫn đến tình trạng em K. có biểu hiện của bệnh lý tâm thần.

Cụ thể, trong quá trình giảng dạy thầy Đặng Văn Thiện liên tục bắt phạt học sinh vi phạm bằng những hình thức như: quỳ gối, ngậm viết, dùng roi đánh đập…, trong đó có em K.

Sự việc chưa dừng lại, đến ngày 17/4, em K. đến lớp học như mọi ngày thì tiếp tục bị thầy Thiện dùng những lời lẽ trách mắng gây áp lực khiến em K. té xỉu tại lớp học. Khi về đến nhà em có biểu hiện hoảng loạn, sợ thầy không dám đi học.

Sau khi được gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần TP. Cần Thơ. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, em K. bị rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em và cần phải điều trị trong thời gian dài, nếu không điều trị kịp thời nguy cơ bị tâm thần rất cao.

Em K. bị chuẩn đoán rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em. Ảnh: VTC News

Ông Hồ Ngọc Vũ, phụ huynh của em K. cho biết: “Khi sự việc xảy ra đã một tháng nay nhưng thầy Thiện không một lời thăm hỏi hay động viên mà còn thách thức gia đình gửi đơn khiếu nại. Hiện tại con tôi vẫn còn trong tình trạng hoảng loạn không muốn đến trường học”.

Bà Trần Thị Thuỳ Linh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết hiện tại đã nhận được đơn phản ánh của phụ huynh và đã cử cán bộ phối hợp với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phú Hữu 2 làm rõ vấn đề và báo cáo về UBND huyện để có hướng xử lý.

Được biết, trước đó vào ngày 5/11/2018, thầy Đặng Văn Thiện từng bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nhà giáo. Cụ thể, thầy Thiện đánh gần 20 em học sinh với gần 50 roi, khiến nhiều học sinh đi học không nổi. Hiện thầy Thiện vẫn đang trong thời gian chấp hành kỷ luật.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Hậu Giangthầy giáo trù dập học sinhbắt học sinh ngậm bút
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật