`

Học sinh Tuyên Quang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc nghỉ học phòng chống COVID-19

Chủ nhật, 31/01/2021 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đã có thêm các tỉnh Vĩnh Phúc,Tuyên Quang và Bắc Ninh cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 để phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh, học viên, sinh viên Bắc Ninh nghỉ học từ ngày 1/2. Ảnh minh họa

Ngày 31/1, học sinh Vĩnh Phúc nhận thông báo nghỉ học từ ngày 1/2. UBND Vĩnh Phúc tỉnh yêu cầu sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với các cơ quan chỉ đạo triển khai các biện pháp hiệu quả để phòng dịch, hướng dẫn học sinh tự ôn tập trong thời gian nghỉ học, bố trí học bù phù hợp, đúng quy định của bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các trường chuyển đổi hình thức dạy học trực tiếp trên lớp sang dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường.

Cùng ngày, UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã có văn bản số 276 /UBND-KGVX về việc cho phép học sinh nghỉ học, phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh trên toàn tỉnh sẽ nghỉ học từ ngày mai, 1/2, cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh tự ôn tập trong thời gian nghỉ học tại nhà; xây dựng kế hoạch dạy bù đảm bảo chương trình giáo dục các cấp học theo đúng quy định của bộ GD&ĐT.... Nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh trong thời gian nghỉ học.

Cũng trong ngày 31/1, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra công văn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2.

Công văn nêu rõ, xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tình đồng ý với Sở Giáo dục & Đào tạo cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngaoij ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hoá, bồi dưỡng kỹ năng sống... Tiếp tục nghỉ học từ ngày 1/2/2021 kéo dài tới hết Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Tuyên Quang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc nghỉ học phòng chống COVID-19 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19học sinh nghỉ họcdịch bệnh nguy hiểm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật