`

Thí sinh dân tộc Mường được nâng 2 điểm 10 ở Hòa Bình là con cháu cán bộ nào?

Thứ tư, 17/04/2019 | 21:27 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau khi nâng điểm, Đ.N.T trở thành thí sinh có điểm số khối C rất cao, với 28,75 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Theo Vietnamnet, trong kì thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Hòa Bình, thí sinh Đ.N.T. có điểm chấm lần đầu rất cao là toán 9,4, sử 10, địa 10, giáo dục công dân 9,5, ngoại ngữ 9,6. Sau khi chấm thẩm định, ngoại trừ môn toán và ngoại ngữ bị hạ khá nhiều điểm, chỉ còn 5,2 điểm môn Toán và 3 điểm môn Ngoại ngữ, điểm các môn xã hội của thí sinh này rất cao, đạt 9 điểm môn Sử, 9,25 điểm môn Địa và 8,7 điểm môn Ngoại ngữ.

Thí sinh Đ.N.T. đã trúng tuyển Học viện An ninh Nhân dân năm 2017, tuy nhiên sau khi trả về điểm thực thì thí sinh này thiếu 0,25 điểm so với điểm chuẩn vào học viện. Vừa qua, Đ.N.T. đã bị Cục Đào tạo, Bộ Công an trả về địa phương.

Trước khi bị trả về điểm thực, Đ.N.T được báo chí nhắc đến là thí sinh dân tộc Mường đạt 2 điểm 10 môn Địa và Sử. Thời điểm đó, Đ.N.T là học sinh dân tộc có điểm cao nhất tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tỉnh Hòa Bình. Thí sinh này đã được coi là tấm gương sáng khi nhiều học sinh chưa có ý thức học môn lịch sử. Thế nhưng kết quả điều tra của cơ quan công an cho thấy, T. cũng là thí sinh duy nhất năm 2017 được nâng điểm.

Đ.N.T bị Học viện An ninh Nhân dân trả về Hòa Bình sau khi xác định gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Ảnh: Dân Trí.

Thông tin trên báo Người Đưa Tin cho biết, Đ.N.T chính là cháu của bị can Đỗ Mạnh Tuấn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT-THCS dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy. Ông Đỗ Mạnh Tuấn bị bắt năm 2018 do có liên quan trực tiếp đến vụ gian lận thi cử của tỉnh Hòa Bình.

Ngoài việc nâng điểm cho cháu mình, ông Đỗ Mạnh Tuấn còn thừa nhận được hưởng bất chính 550 triệu đồng trong việc can thiệp, nâng điểm cho các thí sinh.

Ngoài trường hợp này, còn có thí sinh Đ.N.H.A là cháu bị can Nguyễn Quang Vinh, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Trưởng ban thư ký Hội đồng thi làm Tổ trưởng chấm thi trắc nghiệm. Đ.N.H.A đã được chú mình nâng môn Toán 4,6 điểm, Ngoại ngữ nâng 5,2 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thí sinh dân tộc Mường được nâng 2 điểm 10 ở Hòa Bình là con cháu cán bộ nào? tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hòa Bìnhgian lận thi cửHọc viện An ninh Nhân dân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật