`

Thiên tài nhí 12 tuổi "hô biến" 124 phép tính nhẩm chỉ trong một phút

Thứ bảy, 21/11/2020 | 07:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một cậu bé 12 tuổi có thể trả lời tới 124 câu hỏi toán học chỉ trong một phút trên phần mềm tính nhẩm Times Tables Rock Stars.

Daily Mail đưa tin cậu bé Mason Moorhouse, 12 tuổi, đến từ Golbourne, Greater Manchester, Vương Quốc Anh thực hiện các phép toán của mình bằng cách sử dụng phần mềm Times Tables Rock Stars (TTRockstars), một bài kiểm tra trực tuyến thách thức người chơi trả lời một loạt các câu hỏi nhân và chia nhanh nhất có thể.

Mason Moorhouse, 12 tuổi nổi tiếng sau khi thực hiện loạt phép tính nhẩm cực nhanh. Ảnh: Kennedy News and Media.

Mẹ của cậu bé Mason, Angela Livesey, 35 tuổi, thừa nhận rằng bà sẽ cần bút và giấy để tính tổng và nói rằng bà hầu như còn không thể đọc xong câu hỏi trong thời gian mà con trai mình tính toán câu trả lời.

Thành tích ấn tượng của Mason đã giúp cậu chiếm vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng của trường. Mẹ của cậu bé cho biết con trai mình từng thích chơi Fortnite nhưng hiện tại thì dành nhiều thời gian hơn để luyện tập các kỹ năng toán học với mục tiêu là luôn dẫn đầu các cuộc thi.

Mason từng thích chơi Fortnite nhưng hiện tại thì dành nhiều thời gian hơn để luyện tập các kỹ năng toán học với mục tiêu là luôn dẫn đầu các cuộc thi. Ảnh: Kennedy News and Media.

Bà Angel chia sẻ: "Mason dành một giờ cho việc luyện tập tính toán mỗi tối sau giờ học và thậm chí vào cuối tuần. Thường thì con trai tôi sẽ đợi đến khi chúng tôi thức dậy rồi mới tiếp tục tập luyện vì trong lúc ngủ có thể nghe thấy tiếng gõ bàn phím".

Times Tables Rock Stars là một trang web dạy toán cho trẻ em bằng cách yêu cầu hoàn thành các câu đố nhanh, với tốc độ và độ chính xác cao. Số câu trả lời đúng góp phần vào thứ hạng chung của người tham gia trên bảng xếp hạng.

Bằng chứng cho thấy cậu bé đã hoàn thành 113 câu hỏi chính xác trong một phút, với tốc độ 0,53 giây mỗi câu hỏi. Ảnh: Kennedy News and Media.

Keith, bố của Mason, đã ghi lại một trong những buổi học toán nhanh của con trai mình để làm bằng chứng cho những người không tin vào điểm số thật của cậu bé. Hơn 8.000 người đã tương tác với video kể từ khi được đăng lên, với hơn 2.500 người bình luận khen ngợi tài năng của Mason.

Thành tích tốt nhất của Mason là làm 124 phép tính trong một phút. Kết quả, em vượt qua hàng trăm học sinh trong trường và đứng vị trí đầu bảng.

Bích Thảo (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Thiên tài nhí 12 tuổi "hô biến" 124 phép tính nhẩm chỉ trong một phút tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thiên tài nhítính nhẩmhô biếntoán học
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật