`

Thợ ảnh phải nộp phí vào trường chụp kỷ yếu cho học sinh

Thứ tư, 27/04/2016 | 06:55 GMT+7

(ĐSPL) – “Chúng tôi không thu phí chụp ảnh kỷ yếu của học sinh mà chỉ thu của thợ chụp ảnh” - Bà Phạm Thúy Hà – Bí thư Đoàn trường cho biết.

Mới đây, Báo Đời sống & Pháp luật nhận được phản ánh: Trường THPT Lương Ngọc Quyến (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) thu tiền đối với việc chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học cho các em học sinh khối 12 của trường.

Thông báo trường Lương Ngọc Quyến gửi các em học sinh lớp 12.(ảnh Phapluatplus)

Thông báo của trường THPT Lương Ngọc Quyến ghi rõ là gửi tới các chi đoàn 12 (các học sinh lớp 12 - sắp ra trường).

Theo đó, các chi đoàn muốn chụp ảnh kỷ yếu phải có đơn ghi rõ thời gian số lượng, địa điểm, họ tên người chụp và cả giá tiền hợp đồng chụp ảnh.

Đơn phải có ý kiến xác nhận của giáo viên chủ nhiệm lớp. Trước khi chụp, người chụp ảnh cho lớp phải có đơn và đến làm việc trực tiếp với nhà trường (cụ thể là qua văn phòng đoàn trường) và trả phí cho nhà trường.

Trao đổi với PV Báo Đời sống & Pháp luật, bà Phạm Thúy Hà – Bí thư Đoàn trường THPT Lương Ngọc Quyến cho hay, thông báo nêu trên được đoàn trường gửi cho các em học sinh khối 12. Đây là những quy định về việc chụp ảnh kỷ yếu.

Nói về việc thu phí chụp ảnh kỷ yếu, bà Thúy Hà cho biết trường không thu phí của các em học sinh. Đối tượng thu phí là thợ chụp ảnh, những người vào trường chụp ảnh cho học sinh.

Trả lời chúng tôi, một số người được hỏi tỏ vẻ không đồng tình với quy định của trường học nói trên. Cô N.T.T - Giáo viên 1 trường THPT trên địa bàn huyện Lý Nhân (Hà Nam) nêu quan điểm: "Theo tôi việc thu phí chụp ảnh kỷ yếu là do mỗi trường quy định, chẳng ai ép được trường thu phí hay không. Tuy nhiên việc này là không nên vì biết đâu thợ ảnh sẽ tăng giá tiền với các em học sinh để bù vào khoản tiền phải nộp cho nhà trường".

Mai Anh - Sinh viên năm 4 trường HV Ngoại Giao cho hay: "Hồi cấp 3 em cùng các bạn cũng tham gia chụp ảnh kỷ yếu, tuy nhiên nhà trường không hề thu một khoản tiền nào của chúng em hay với thợ chụp ảnh. Bây giờ bước sang năm cuối đại học, lớp em cũng tổ chức chụp ảnh kỷ yếu và được nhà trường rất ủng hộ. Cá nhân em nghĩ trường THPT Lương Ngọc Quyến không nên đem việc chụp ảnh kỷ yếu của học sinh ra để kinh doanh.".  

Xuân Tùng

[mecloud]zGZIcJ8tyg[/mecloud] 

Bạn đang đọc bài viết Thợ ảnh phải nộp phí vào trường chụp kỷ yếu cho học sinh tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ảnh kỷ yếutrường THPTThái Nguyênphà bình khánhkỷ yếubí thưthợ chụp ảnh

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật