`

Thông tin mới nhất vụ giáo viên mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non

Chủ nhật, 05/07/2020 | 13:43 GMT+7

Ngày 4/7, theo thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Minh Hóa, Quảng Bình, trường mầm non Xuân Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ công việc đối với cô Phan Thị Hồng Thắm. 

Trường mầm non Xuân Hoá - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dân Trí. 

Cụ thể, Hiệu trưởng trường mầm non Xuân Hóa ra quyết định tạm đình chỉ công việc đối với cô Phan Thị Hồng Thắm trong thời gian 1 tuần kể từ ngày 3/7. Lý do cô Thắm lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường; không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

Hình ảnh do phụ huynh cung cấp về vở có chữ Trung Quốc đã được học sinh tô chữ. Ảnh: Thanh Niên.

Trước đó, cô Thắm đã tìm mua vở tập tô cho học sinh. Vở tập tô này có chữ Trung Quốc và bị nhiều phụ huynh phản đối và có ý kiến với nhà trường. Sau đó nhà trường đã tổ chức gặp gỡ phụ huynh và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa, sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo Phòng này đã kịp thời vào cuộc kiểm tra, xử lý và có báo cáo lên cấp trên vụ việc giáo viên tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tô chữ.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất vụ giáo viên mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Bìnhđình chỉ công việcđình chỉ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật