Thủ khoa Trường Sĩ quan Lục quân 1 được nâng 26,45 điểm đã xin thôi học

Thứ ba, 16/04/2019 | 11:31 GMT+7

Thí sinh N.H.Q. ở tỉnh Hoà Bình có điểm thực là 1 nhưng được nâng lên thành 27,45 đã đến trường làm thủ tục nhập học nhưng đã xin thôi học ngay sau đó. 

Theo báo Người Lao Động, thí sinh N.H.Q. số báo danh 23002xx0, ở tỉnh Hoà Bình xét tuyển ngành Chỉ huy Tham mưu Trường Sĩ quan Lục quân 1 có tổng điểm khi chấm lần đầu là 27,45 và đạt thủ khoa khối A. Tuy nhiên điểm thực sau chấm thẩm định chỉ là 1. Thí sinh này có tới 2 điểm 0 môn Vật lý và Hoá học.

Cụ thể, trong lần chấm đầu tiên, môn Toán của N.H.Q. được 9,2, Vật lý 9 và Hoá học 9,25. Đây là thí sinh tự do chỉ thi 3 môn tổ hợp khối A để xét tuyển đại học, tổng 27,45 điểm.

Sau khi chấm thẩm thẩm định, điểm thực của N.H.Q. chỉ là 1 (Vật lý và Hoá học đều 0 điểm). Tổng điểm chênh lệch cả 3 môn của thí sinh này lên tới 26,45.

Thủ khoa Trường Sĩ quan Lục quân 1 được nâng 26,45 điểm đã xin thôi học - Ảnh 1Phóng to

Trụ sở Sở GD-ĐT Hòa Bình.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, đại diện từ Trường Sĩ quan Lục quân 1 cho biết, thí sinh N.H.Q có đến trường làm thủ tục nhập học. Tuy nhiên, ngay sau đó đã xin thôi học.

Được biết, trường Sĩ quan Lục quân 1 năm nay có 19 thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển. Đến thời điểm hiện nay, thí sinh N.H.Q là người duy nhất có tên trong danh sách sửa điểm thi.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường Bộ Tổng tham mưu đã xác nhận một số trường hợp thủ khoa vào trường quân đội năm 2018 đã không nhập học.

Trung tướng Trần Hữu Phúc cũng cho hay, những trường hợp không đủ điểm chắc chắn sẽ không được vào trường quân đội.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thu-khoa-truong-si-quan-luc-quan-1-la-thi-sinh-hoa-binh-du
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật