Thừa Thiên - Huế: Sĩ tử nườm nượp lên chùa cầu may trước giờ "vượt vũ môn”

Thứ hai, 24/06/2019 | 20:15 GMT+7

Ngay trước kỳ thi THPT quốc gia 2019, rất đông sĩ tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lên chùa Phật đứng cầu may với mong ước đạt kết quả thi như ý, đỗ vào trường tốt.

Những lá bùa cầu may được sĩ tử dán kín trong chiếc chuông trên chùa Phật đứng. Ảnh: Người Đưa Tin.

Theo báo Người Đưa Tin, chiều 24/6, hòa chung không khí cả nước chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, hàng nghìn sĩ tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đi đến các địa điểm để làm thủ tục dự thi. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thủ tục, đã có rất nhiều sĩ tử cùng nhau đi lên chùa Phật đứng tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà để cầu may.

Bạn Trần Thị Ngân, một sĩ tử đến chùa cầu may cho biết, bạn cảm thấy rất hồi hộp và run, mặc dù có học bài từ trước nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng. Lý do đến chùa là để cầu may và an tâm hơn trước khi bước vào kỳ thi, nguyện vọng của bạn là thi vào ngành Du lịch và ngành Công tác xã hội.

Trong khi đó, Lê Ngọc Trường Sơn, một sĩ tử khác cũng đến chùa cầu may cho hay, bạn đã chuẩn bị kỹ mọi thứ để sẵn sàng cho kỳ thi vào ngày mai. Sơn hi vọng may mắn sẽ đến với bạn trong kỳ thi này.

"Em nghe nhiều anh, chị bảo, trước khi đi thi nên ăn chay, lên chùa cầu nguyện để gặp được nhiều may mắn hơn. Ngoài ra, một số bạn cũng rủ em lấy một mảnh giấy dùng làm "lá bùa cầu may" rồi viết nguyện vọng của mình, sau đó, dán vào trong chuông thì nguyện vọng ấy sẽ thành hiện thực", bạn Sơn cười nói.

Theo Trí Thức Trẻ, trong chiều 23/6, một ngày trước ngày thủ tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019, hàng ngàn sĩ tử cùng phụ huynh cũng đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), để thắp hương cầu may.

Em Nguyễn Thị Quỳnh Hương (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, ngày hôm nay đến Văn Miếu để cầu cho kỳ thi của mình có được kết quả tốt. "Em đăng ký điểm xét tuyển vào Học Viện Tài Chính, chỉ còn 1 ngày nữa bắt đầu nhưng em có giác rất bình thường, không áp lực gì nhiều lắm. Gia đình thì rất ủng hộ việc em tự chọn trường, khối thi chứ họ không can thiệp gì", Quỳnh Hương nói.

Bên cạnh nỗi lo của thí sinh thì các phụ huynh cũng chia sẻ rằng, họ muốn con có một tâm lý thoải mái bước vào kỳ thi nên đưa con em mình đi đến các đền chùa, các nơi linh thiêng để cầu nguyện. Ngoài ra còn tổ chức cho đi chơi thư giãn tại một số các địa chỉ khác để tư tưởng các em suy nghĩ tích cực hơn.

Các sĩ tử xếp hàng vào Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu may trước kỳ thi. Ảnh: Trí Thức Trẻ. 

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thừa Thiên - Huế: Sĩ tử nườm nượp lên chùa cầu may trước giờ "vượt vũ môn” tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
lên chùa cầu mayThừa Thiên-Huếthi THPT quốc gia 2019
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật