`

Tiền Giang: Mạo danh bộ GD&ĐT để bán sách giáo khoa, thiết bị giáo dục

Thứ hai, 06/04/2020 | 21:20 GMT+7

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã có văn bản gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn về việc cảnh giác một số đối tượng mạo danh bộ Giáo dục và Đào tạo, sở Giáo dục tỉnh để bán thiết bị, tài liệu.

Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang khẳng định không có chủ trương giới thiệu người đi rao bán thiết bị, ấn phẩm giáo dục. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ngày 6/4, sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Tiền Giang cho biết đã có văn bản gửi các đơn vị giáo dục trên địa bàn về việc cảnh giác một số đối tượng mạo danh bộ GD&ĐT, sở Giáo dục tỉnh để bán thiết bị, tài liệu, ấn phẩm, phần mềm giáo dục…

Cụ thể, văn bản 453/SGDĐT-TCHC do Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang – ông Nguyễn Hồng Oanh ký ngày 1/4/2020 khẳng định: bộ GD&ĐT và sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang không có chủ trương giới thiệu người đến các đơn vị để rao bán thiết bị, tài liệu giáo dục, ấn phẩm, phần mềm và các sản phẩm khác. “Đây là hành vi của những kẻ giả mạo” - văn bản của sở GD&ĐT nêu.

Theo đó, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã đưa ra khuyến cáo đối với Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã; Hiệu trưởng hay Giám đốc các trung tâm, trường trực thuộc Sở này cần tăng cường cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng, mạo danh, nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Căn cứ theo nội dung trong văn bản này, các phòng GD&ĐT thành phố, huyện, thị xã triển khai đến các trường theo phân cấp quản lý.

Khi phát hiện các trường hợp các đối tượng có hành vi mạo danh để rao bán, cần báo cáo ngay về sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang qua số điện thoại 0273.3872603, hoặc công an nơi gần nhất để kịp thời phối hợp xử lý.

Trong thời gian vừa qua, có một số đối tượng tự xưng là người của các công ty, nhà xuất bản, đã được sự đồng ý của bộ GD&ĐT, sở GD&ĐT đến các phòng Giáo dục, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Tiền Giang để giới thiệu, rao bán các thiết bị, tài liệu giáo dục, ấn phẩm, phần mềm… tạo nên những dư luận xấu trong quan hệ giải quyết công việc.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tiền Giang: Mạo danh bộ GD&ĐT để bán sách giáo khoa, thiết bị giáo dục tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mạo danhGD&ĐTSở GD&ĐTTiền Giangsách giáo khoa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật