`

Tiết lộ lý do thí sinh Hà Giang ngồi một mình 1 phòng thi

Thứ tư, 26/06/2019 | 10:11 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại tỉnh Hà Giang có một thí sinh ngồi một mình 1 phòng thi.

Sáng 26/6, Dương Công Minh là thí sinh duy nhất của điểm thi Trường PTDT Nội trú & THCS-THPT Yên Minh. Ảnh: Lao Động.

Sáng 26/6, tại điểm thi Trường PTDT Nội trú & THCS-THPT Yên Minh (huyện Yên Minh) có thí sinh Dương Công Minh (học sinh Trường PTDT Nội trú &THCS-THPT) ngồi một mình một phòng thi, vì em là thí sinh duy nhất của điểm thi này thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, lấy điểm xét tuyển vào đại học.

Chia sẻ với báo Lao Động, em Dương Công Minh cho biết, ngồi một mình một phòng thi, mặc dù có chút lo lắng, áp lực, nhưng em sẽ cố gắng giữ bình tĩnh, hoàn thành thật tốt các môn thi Hóa học, Vật lý và Sinh học.

Dương Công Minh dự định nộp hồ sơ vào khoa Công nghệ thông tin - Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Ông Phạm Thế Cường – Điểm trưởng điểm thi Trường PTDT Nội Dân trú & THCS-THPT Yên Minh - cho biết, sáng 26/6, thí sinh Dương Công Minh sẽ ngồi một mình một phòng thi.

Hội đồng thi vẫn tiến hành bốc thăm giám thị coi thi theo đúng yêu cầu, quy chế thi của Bộ GD-ĐT. Theo đó, phòng thi này vẫn có hai giám thị, một giám thị là giảng viên Đại học Nông – Lâm Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên), một giáo viên THPT và một cán bộ giám sát viên. Tất cả giám thị đều phải đến hội đồng thi từ sớm để tiến hành bốc thăm.

Ở một diễn biến khác, cũng trong sáng ngày 26/7, tại điểm thi tại Trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang), có 1 thí sinh chưa đến điểm thi. Lãnh đạo điểm thi cũng thông tin về họ, tên, địa chỉ của thí sinh, sau đó, một cảnh sát giao thông dùng xe chuyên dụng lên đường đến nhà thí sinh nói trên.

Khoảng hơn 10 phút sau, chiếc xe chuyên dụng của CSGT hú còi hộ tống một xe máy do một cảnh sát đèo thí sinh nói trên đến điểm thi. Ngay lập tức, thí sinh được tạo điều kiện vào ngay trong phòng thi. Được biết, lý do nữ sinh này đến muộn là do... ngủ quên.

Xe chuyên dụng của CSGT đã hộ tống xe máy một cảnh sát đèo thí sinh ngủ quên đến điểm thi. Ảnh: Tiền Phong.

Được biết, sáng 26/6, thí sinh thi THPT quốc gia làm bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học). Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có gần 330.000 thí sinh lựa chọn tổ hợp này để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng, chiếm hơn 37% tổng số thí sinh dự thi.

Các thí sinh dự thi Khoa học tự nhiên sẽ làm bài Vật lý đầu tiên, từ 7h35. Đến 8h35, các em thi môn Hóa học và sẽ thi Sinh học sau đó một tiếng. Mỗi môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên có 40 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 50 phút. Thí sinh có 10 phút để nghỉ tại phòng thi sau khi kết thúc mỗi môn.

Chiều 26/6, các thí sinh sẽ làm bài thi bắt buộc cuối cùng - Ngoại ngữ trong 60 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ lý do thí sinh Hà Giang ngồi một mình 1 phòng thi tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi THPT quốc giaHà Giangthí sinh đặc biệt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật