`

Tỉnh đầu tiên cho toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp nghỉ hết 18/4

Thứ sáu, 20/03/2020 | 08:53 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh có công văn thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 21/3 đến hết ngày 18/4.

Học sinh Tây Ninh được nghỉ đến hết 18/4 để phòng dịch. Ảnh: Zing.vn

Chiều tối ngày 19/3, sở GD-ĐT Tây Ninh đã quyết định cho toàn bộ học sinh và sinh viên các cấp nghỉ học đến hết ngày 18/4. Đây cũng là tỉnh đầu tiên kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 18/4, theo Trí Thức Trẻ.

Cụ thể, theo Zing.vn, sở GD-ĐT Tây Ninh khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch.

Đồng thời, người lao động, học sinh nên tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cung cấp thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm theo dõi, giám sát các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như Bộ Y tế đã khuyến cáo.

Các đơn vị phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh quản lý chặt chẽ thời gian, hoạt động của học sinh.

Trong thời gian nghỉ, sở đề nghị các đơn vị tiếp tục phân công cán bộ, nhân viên trực đơn vị trong thời gian nêu trên. Chỉ đạo các tổ chuyên môn hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học ở nhà; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh.

Nghiên cứu vận dụng hệ thống và các phần mềm ứng dụng khác trong việc hỗ trợ học sinh ôn tập. Giáo viên, thủ trưởng các đơn vị tham khảo, sử dụng các nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập.

Hướng dẫn giáo viên, học sinh tham khảo lịch phát sóng các bài học trên kênh VTV7 và các kênh truyền hình khác được công bố trên cổng thông tin của bộ GD-ĐT.

Trước đó, Tây Ninh đã thông báo tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết ngày 28/3, riêng khối THPT vẫn đi học bình thường.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh đầu tiên cho toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp nghỉ hết 18/4 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19nghỉ họcVirus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật