`

Tỉnh Quảng Ngãi thay đổi quyết định thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Thứ năm, 31/12/2020 | 19:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định bổ sung kinh phí khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sau khi đưa ra quyết định thu hồi 3,5 tỷ đồng.

Chiều 31/12, ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc trình Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến 3,5 tỷ đồng khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

“Nếu làm căng, không thưởng cho các học sinh thì vẫn đúng theo quy định, nhưng nếu thưởng cũng không sao. Tinh thần hỗ trợ được gì cho học sinh thì tỉnh sẽ hỗ trợ”, ông Minh thông tin.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh đã đề nghị bổ sung 3,5 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT để tổ chức khen thưởng học sinh điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, điều mà trước đó tỉnh này quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng nêu trên.

Tuy nhiên, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, dư luận xã hội về việc thu hồi kinh phí nêu trên, UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan rà soát kỹ để tham mưu, đề xuất phương án giải quyết, chính quyền tỉnh này nhận thấy việc khen thưởng là "cần thiết và phù hợp", nên đã thống nhất đề nghị xem xét, thống nhất nội dung khen thưởng, động viên, khích lệ cho các em thi THPT năm 2020.

Quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng.

Cụ thể, học sinh có điểm xét tuyển vào đại học lần đầu theo tổ hợp đạt 27 điểm trở lên; riêng đối với tổ hợp ba môn thi Văn, Sử, Địa đạt 25 điểm trở lên được khen thưởng bằng 10 lần mức lương cơ sở.

Tháng 11/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định cấp 3,5 tỷ đồng cho Sở GD&ĐT tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

"Sở GD&ĐT trình dự toán khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nhưng khi đối chiếu với nghị quyết của HĐND tỉnh thì không đúng đối tượng được khen thưởng nên UBND tỉnh quyết định thu hồi", ông Minh lý giải.

Bích Thảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Quảng Ngãi thay đổi quyết định thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Ngãiquyết địnhthu hồikhen thưởng học sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật