`

TP.HCM công bố thông tin chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019- 2020

Thứ hai, 11/03/2019 | 14:48 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố các thông tin liên quan đến chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ tiêu xét tuyển, thời gian thi,... trong kỳ thi lớp 10 năm học 2019-2020.

Ngày 11/3, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố chính thức những thông tin liên quan đến kỳ thi lớp 10 năm học 2019- 2020.

Theo đó, đối tượng và điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 công lập là thí sinh đủ 15 tuổi và đã tốt nghiệp THCS. Riêng đối với các trường chuyên, lớp chuyên ngoài 2 điều kiện trên còn có các điều kiện sau: Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước;

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định; Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ Khá trở lên; Tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.

Kỳ thi tuyển sinh sẽ diễn ra trong 2 ngày là ngày 2 và 3 tháng 6.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM.

Ngoài ra, với trường chuyên, năm nay TPHCM chia thành hai loại gồm chuyên thành phố và chuyên địa phương.

Các trường chuyên thành phố gồm có: THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Trường THPT Gia Định. Các trường chuyên địa phương gồm: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân; Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Về chỉ tiêu: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 705 học sinh, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 440 học sinh lớp 10 cho cả lớp chuyên và không chuyên trong năm học 2019-2020.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Mạc Đĩnh Chi tuyển học sinh chuyên nhưng vẫn có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

Các môn thi chuyên gồm có: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật.

Môn thi chuyên của lớp chuyên Tin học: Học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

Riêng lớp chuyên tiếng Pháp Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong sẽ tuyển chọn sau (chọn học sinh trong các lớp Chương trình song ngữ tiếng Pháp).

Đối tượng là các học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TPHCM (riêng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển sinh cả học sinh tốt nghiệp THCS từ các tỉnh khác) đáp ứng các điều kiện dự thi như xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ Khá trở lên, Tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên TP.HCM.

Sở GD&ĐT TPHCM cũng lưu ý, chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã dự thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Cách xét tuyển:

- Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

- Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.

Ngoài ra, nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TPHCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển…

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM công bố thông tin chính thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019- 2020 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyển sinhlớp 10TP.HCM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật