`

Trường đại học đầu tiên ở Hà Nội cho sinh viên đi học trở lại vào 16/3

Thứ sáu, 13/03/2020 | 21:57 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Trường đại học Kinh doanh và công nghệ mới đây đã ra thông báo yêu cầu sinh viên quay trở lại trường vào đầu tuần tới (thứ hai - ngày 16/3).

Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mới đây đã ra thông báo yêu cầu sinh viên quay trở lại trường vào ngày 16/3. Ảnh minh hoạ

Tờ Trí Thức Trẻ đưa tin, chiều ngày 13/3, trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chính thức đưa ra quyết định về thời gian đi học lại của sinh viên toàn trường. Cụ thể, sinh viên, học viên các bậc, các hệ đào tạo trở lại học tập từ ngày 16/3.

Lý giải cho việc yêu cầu sinh viên đi học lại, nhà trường xét dựa trên tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19, quỹ thời gian còn lại của học kỳ II để hoàn thành chương trình học, đồng thời qua 1 tuần trở lại của sinh viên khối sức khỏe của trường.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng yêu cầu sinh viên, học viên khi đến trường cần chủ động thực hiện các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19; tự giác thực hiện một số khuyến cáo ngăn chặn dịch.Trường cũng yêu cầu sinh viên ở nhà và cách ly hoặc tự cách ly đối với các trường hợp đã được bộ Y tế quy định.

Trước đó, theo tờ Thanh Niên, PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng trường đại học Y dược TP.HCM, cho biết trường quyết định cho khoảng 14.000 sinh viên đại học và học viên sau đại học trở lại trường vào ngày 9/3. Đây là trường đại học đầu tiên ở TP.HCM cho học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ dài vì Covid-19.

Lý giải quyết định này, theo PGS-TS Trần Diệp Tuấn cho biết, sinh viên y dược là đội ngũ biết cách phòng ngừa cho bản thân. Đây cũng là lực lượng có thể tham gia hỗ trợ, dự bị cần thiết cho hệ thống y tế nếu dịch bùng phát.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trường đại học đầu tiên ở Hà Nội cho sinh viên đi học trở lại vào 16/3 tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus Coronađi học trở lại
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật