`

Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại

Thứ bảy, 27/02/2021 | 20:31 GMT+7

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3, Sở Giáo dục và Đào tại Hà Nội đã yêu cầu các nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên vào học sinh.

Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trước ngày 1/3, các trường học tiến hành xong việc vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… 

Theo ghi nhận của PV Đời sống và Pháp luật, tại trường Tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhà trường đã tiến hành lau chùi toàn bộ cơ sở vật chất, đồng thời dọn vệ sinh từng lớp học.

Theo đại diện trường Tiểu học Tràng An, nhà trường đã bố trí nhân viên y tế kiểm tra, đảm bảo các tủ thuốc tại mỗi lớp học đều có đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh. Các vị trí tiếp xúc như tay nắm cửa đều được sát khuẩn bằng dung dịch riêng.

Cán bộ, nhân viên trường tiểu học Tràng An tiến hành lau chùi các lối đi.

Nhà trường tiến hành vệ sinh bàn ghế để chuẩn bị đón các học sinh quay trở lại học tập.

Nhân viên y tế của trường Tiểu học Tràng An chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, khẩu trang cho mỗi lớp học.

Các vị trí tiếp xúc như tay nắm cửa được vệ sinh kỹ bằng dung dịch sát khuẩn.

Chăn, ga gối của học sinh được mang ra giặt và phơi khô.

Cũng theo ghi nhận của PV Đời sống và Pháp luật, trong sáng 27/2, tại trường THCS - THPT Ban Mai (quận Hà Đông), giáo viên và cán bộ nhà trường đang tất bật dọn dẹp, vệ sinh trường lớp để sẵn sàng đón học sinh trở lại vào ngày 2/3 tới.

Toàn bộ khuôn viên nhà trường đã được lau dọn.

Cơ sở vật chất của nhà trường được lau chùi sau khoảng thời gian không sử dụng.

Tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (Quận Ba Đình), sáng 27/2, giáo viên và cán bộ nhà trường đã tổng vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất, sát trùng các bề mặt, thống kê - sắp xếp và bổ sung các trang thiết bị phòng dịch vốn đã được chuẩn bị từ trước khi nghỉ dịch.

Các lớp học của trường THCS Nguyễn Tri Phương đã được phun sát khuẩn trong sáng 27/2.

Khu vực hành lang, lớp học, phòng tập,...đều được phun sát khuẩn kỹ càng.

Cán bộ, giáo viên nhà trường tiến hành lau chùi, dọn dẹp lớp học.

Đại diện trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết nhà trường cũng đã chuẩn bị chu đáo phòng cách ly đúng quy định, huy động các thầy cô trong chi đoàn giáo viên sẵn sàng hỗ trợ y tế nhà trường trong việc xử lí các trường hợp khẩn cấp.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/truong-hoc-ha-noi-gap-rut-don-dep-chuan-bi-don-hoc-sinh-tro-lai-a357547.html

Bạn đang đọc bài viết Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trường học ở hà nộidọn dẹp vệ sinhhọc sinh đi học
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật