`

Trường tiểu học Quang Trung nhận trách nhiệm vụ bé gái bị phê bình vì đi học sớm

Thứ tư, 27/05/2020 | 19:57 GMT+7

Trường tiểu học Quang Trung, Hải Phòng đã gửi thông báo tới toàn thể phụ huynh học sinh sau vụ việc học sinh bị phê bình vì đi học sớm, gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Trường tiểu học Quang Trung nhận trách nhiệm vụ bé gái bị phê bình vì đi học sớm - Ảnh 1

Trường tiểu học Quang Trung nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tổ Quốc.

Theo tờ Tổ Quốc, trong những ngày vừa qua, vụ việc bé gái lớp 1 ở Hải Phòng bị phê bình vì đến học sớm hơn giờ quy định đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, Ban Giám hiệu trường tiểu học Quang Trung vừa ra thông báo chính thức về sự việc gửi phụ huynh học sinh.

Thông báo nêu rõ, sự việc xảy ra trong những ngày vừa qua là sự việc đáng tiếc ngoài sự mong muốn của Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường.

Về phía nhà trường, Ban Giám hiệu nhà trường xin phép nhận trách nhiệm trước lãnh đạo TP, UBND Quận Ngô Quyền cũng như phụ huynh học sinh toàn trường. Ban Giám hiệu tự nhận thấy chưa có sự quan tâm kịp thời đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19 như học sinh M.T.T.T. - bé gái "bị phê bình vì đi học sớm", đứng chờ trước cổng trường giữa trưa nắng.

Cũng trong thông báo này, giáo viên chủ nhiệm lớp em T. - cô L.T.K.L., cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, cho biết đã nhận ra lỗi của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh và học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng mong dư luận có cái nhìn thông cảm và chia sẻ với Tiểu học Quang Trung. Nhà trường mong muốn được phối hợp với các phụ huynh nhằm đem lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh.

Trước đó, do hoàn cảnh gia đình không có khả năng cho con ăn bán trú, bà M.T.M. phải đưa đón con gái về nhà ăn trưa mỗi ngày. Phải đi làm sớm, nên 13h15 bà đưa con đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức, Ngô Quyền, Hải Phòng, những học sinh không ăn bán trú 13h30 mới được có mặt.

Chiều 19/5, cháu M.T.T.T. (học sinh lớp 1A) cùng các bạn khác do làm ồn, nên bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi học sớm gây mất trật tự. Nhiều phụ huynh trong lớp đã phản hồi lại cô giáo và cho rằng, do công việc phải đi làm sớm nên mới phải đưa con đến trường sớm.

Chiều 20/5, bà M. tiếp tục chở con gái đi học sớm, dặn cháu ngồi gốc cây, khi nào các bạn bán trú dậy thì mới được vào. Nhưng khi nghe con gái bảo sợ bị cô giáo phê bình, "không được đứng ở đây", "con sẽ bị chị sao đỏ mắng", bà M. vòng xe chở con ra ngoài cổng trường.

Khi đó, bà có dùng điện thoại chụp hình con gái với mục đích sẽ phản ánh với cô giáo việc học sinh đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng.

Lúc sau, vì nắng nóng, bà M. chở con sang nhà hàng xóm cũng có con không ăn bán trú, học buổi chiều, để 2 đứa trẻ cùng tới lớp.

Bức xúc về việc con không được vào trường vì đi học sớm 15 phút, người mẹ đã đăng tải bức ảnh "con đứng giữa trời nắng" lên MXH. Tuy nhiên, thay vì chia sẻ sự thật rằng "đưa cháu ra cổng trường, nóng quá phải đưa về nhờ hàng xóm", thì người mẹ lại viết, "cho cháu vào trong sân trường, tôi đi ra rồi quay lại thấy con đứng giữa trời nắng nên chụp ảnh lại".

Bà M. khẳng định phía nhà trường không hề biết tới việc này và cô chủ nhiệm cũng không đuổi con ra khỏi cổng trường. Bà nêu, cô chủ nhiệm chỉ nghiêm cấm không được vào lớp trước 13h30.

Thừa nhận không ý thức hết việc làm nóng vội của mình có thể gây những hậu quả không tốt trong dư luận, bà M. mong "cộng đồng mạng bỏ qua cho hoàn cảnh khó khăn của 2 mẹ con và cúi xin cộng đồng mạng đừng chia sẻ việc này và xin chấm dứt ở đây để mẹ con bình yên sống qua ngày".

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trường tiểu học Quang Trung nhận trách nhiệm vụ bé gái bị phê bình vì đi học sớm tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật