`

Trượt ĐH do trường nâng điểm chuẩn, nam sinh quyết nộp nguyện vọng sang trường khác

Thứ năm, 15/08/2019 | 15:24 GMT+7

Sự kiện:

Tuyển sinh - Tuyển sinh đại học 2019

Liên quan đến trường việc trường Đại học (ĐH) Đồng Nai nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh, hiện em học sinh bị đánh trượt đã làm hồ sơ nộp sang trường khác.

Chia sẻ trên VTC News, trưa ngày 15/8, em Ng.M.Q – thí sinh bị đánh trượt đại học “oan” cho biết em đang hoàn tất các đơn thư để gửi Bộ GD-ĐT và ĐH Sư phạm Hà Nội trình bày nguyện vọng của mình. Năm nay ngành Sư phạm Vật lý - ĐH Sư phạm Hà Nội lấy điểm chuẩn 20,7. Như vậy, với tổng điểm 22,3 (ba môn Toán, Lý, Hóa), Minh Quân thừa 1,6 điểm để xét tuyển.

"Nếu ĐH Đồng Nai thông báo sớm hơn, có lẽ em đã thay đổi nguyện vọng 3 thành ĐH Sư phạm Hà Nội. Em sẽ xem lịch nhập học và có mặt ở Hà Nội để chủ động thời gian làm thủ tục", nam sinh chia sẻ.

Q. cho biết, đến Hà Nội em dự định sẽ ở nhà một người thân, em sẽ dạy thêm, làm thêm để có kinh phí trang trải việc học tập và cuộc sống.

Trước đó, em Ng. M.Q là thí sinh tự do đăng ký 3 nguyện vọng vào ngành sư phạm Vật lý của Trường ĐH Sư phạm TP HCM (nguyện vọng 1), Trường ĐH Sài Gòn (nguyện vọng 2) và Trường ĐH Đồng Nai (nguyện vọng 3).

Điểm số của M.Q lần lượt là: Toán: 7.8; Lý:7.25 ; Hóa: 6.75. Tổng điểm xét tuyển của M.Q là 22,3 điểm. Q bị trượt hai nguyện vọng đầu và chỉ còn hy vọng ở nguyện vọng 3 (Trường ĐH Đồng Nai).

M.Q cho hay, em nghĩ số điểm của mình "dư khả năng" vào trường ĐH Đồng Nai vì mọi năm, ngành này lấy gần 20 điểm. Hơn nữa, trước đó, trường cũng thông báo năm nay lấy 10 chỉ tiêu ngành Sư phạm Vật lý, điểm sàn là 18 điểm.

Em rất yêu thích ngành Sư phạm Vật lý nên cả ba nguyện vọng đều đặt vào ngành này, ở 3 trường đại học. Nhưng em quá bất ngờ vì năm nay điểm chuẩn ngành Sư phạm Vật lý của  ĐH Đồng Nai lên tới 24,7 điểm - cao hơn cả các ngành Sư phạm Toán học, Hóa học nhưng lại không có thí sinh nào đỗ.

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Vật lý, Đại học Đồng Nai dẫn đầu cả nước, tuy nhiên không có thí sinh trúng tuyển. Ảnh: VTC News

Liên quan đến chuyện nam sinh bị ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn đánh trượt, chia sẻ với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, nếu em này chỉ có một nguyện vọng hoặc đây là nguyện vọng cuối, trường có thể thỏa thuận với thí sinh để chuyển sang ngành khác, đủ điểm trúng tuyển tại trường.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể xin vào cùng ngành đăng ký xét tuyển ở trường khác, nếu đủ điểm trúng tuyển. Bộ GD-ĐT đồng ý cho trường đó xét tuyển.

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/truot-dh-do-truong-nang-diem-chuan-nam-sinh-quyet-nop-nguyen-vong-sang-truong-khac-a288816.html

Bạn đang đọc bài viết Trượt ĐH do trường nâng điểm chuẩn, nam sinh quyết nộp nguyện vọng sang trường khác tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trượt đại họctrượt đại học oanĐại học Đồng Nai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật