`

Tuyển sinh đại học năm 2020: Gần 50% số trường và ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu

Thứ tư, 14/10/2020 | 06:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Thống kê của bộ Giáo dục & Đào tạo cho thấy có tới gần một nửa số trường và ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu, vì vậy bộ khuyến khích các trường nên có các đợt tuyển bổ sung.

Theo bộ Giáo dục & Đào tạo, mặc dù có gần 50% trường và ngành học vẫn còn thiếu thí sinh ứng tuyển, tuy nhiên mức độ thừa, thiếu giữa các ngành của các trường là khác nhau. Do đó, trước khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các thí sinh nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng.

Trong đó, thí sinh phải chủ động cập nhật thông tin tuyển sinh của trường mà mình muốn theo học để nộp hồ sơ xét tuyển. Bởi lẽ, trong các đợt tuyển bổ sung, mỗi trường sẽ có quy định cũng như thời hạn khác nhau.

Thí sinh cần chú ý thông tin tuyển bổ sung của trường mà mình có nguyện vọng theo học để chuẩn bị hồ sơ và nộp kịp thời. Ảnh minh họa

Bộ khuyến khích các trường, đặc biệt là các trường thuộc top đầu, nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì nên có tuyển bổ sung các đợt sau, tạo điều kiện cho thí sinh có điểm thi THPT tốt nhưng chưa đỗ theo kết quả xét tuyển đợt 1.

Đại diện của vụ Giáo dục Đại học, thuộc bộ Giáo dục & Đào tạo cho hay, các trường còn thiếu chỉ tiêu có thể xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 15/10 đến 31/12/2020. Các trường có thể công bố sớm các thông tin xét tuyển đợt bổ sung như chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ, thời gian nhận hồ sơ… để thí sinh lựa chọn và chuẩn bị hồ sơ phù hợp.

Sau khi xét tuyển thành công, các trường phải công bố kết quả trúng tuyển trên trang thông tin điện tử hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời gửi báo cáo về bộ Giáo dục & Đào tạo.

Để đảm bảo công bằng cho các thí sinh, bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu các trường sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký mới thực hiện xét tuyển, theo phương pháp lấy từ cao xuống thấp và không được vượt quá chỉ tiêu xác định.

Đinh Kim (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyển sinh đại học năm 2020: Gần 50% số trường và ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu tại chuyên mục Giáo dục pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyển sinh đại họcthí sinhxét tuyểnchỉ tiêutuyển bổ sung
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật