`

Ngày 14/8, 12 trường nhóm GX sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức

Thứ năm, 11/08/2016 | 06:37 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Theo Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội, nhóm trường GX sẽ công bố điểm chuẩn trên trang web các của trường vào lúc 6h ngày 14/8.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường trong ngày 10/8 vắng hơn những ngày trước đó. Đa số các thí sinh đã nộp hồ sơ từ trước.

Tính đến thời điểm chiều ngày 10/8, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tiếp nhận 4.000 - 6.000 thí sinh. Còn nhóm trường GX hiện nay đã tiếp nhận đến 60.000 hồ sơ trực tiếp. Đây là dấu hiệu khả quan cho các trường trong công tác xét tuyển.

Thí sinh được các giảng viên ĐH Thủy lợi tư vấn trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Ông Điền cho hay, đúng 6h ngày 14/8, toàn bộ dữ liệu điểm chuẩn xét tuyển của 12 trường trong nhóm GX sẽ được công bố trên trang web tuyển sinh chung và trên website riêng của mỗi trường ĐH. Khi công bố điểm chuẩn, các trường đảm bảo hệ thống internet ổn định, tránh tình trạng nghẽn mạng. Năm nay, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhóm GX có thể truy cập vào một trong số các trang web trên để biết điểm chuẩn riêng mỗi trường.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, năm 2016, mỗi ngành, mỗi trường sẽ có điểm chuẩn riêng. Ví dụ như trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có 23 nhóm ngành thì sẽ có 23 mức điểm chuẩn. Thậm chí, có những ngành sẽ có nhiều mức điểm chuẩn khác nhau tương ứng với các tổ hợp môn xét tuyển.

Liên quan đến tình hình tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH năm 2016, ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH và sau ĐH trường ĐH Thủy lợi chia sẻ, trong ngày 10/8, số lượng thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường vẫn ở mức bình thường, không đột biến.

[mecloud]IA3MfXnKsj[/mecloud]

Theo Phó trưởng phòng Đào tạo ĐH Thủy lợi, sau ngày 12/8, trường ĐH Thủy lợi sẽ họp hội đồng để đưa ra mức điểm chuẩn xét tuyển cho các ngành, sau đó sẽ công bố kết quả đến các thí sinh.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo (ĐH Kinh tế quốc dân) cho biết thêm, trường đã tiếp nhận thêm khoảng 350 hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển trong ngày 10/8. Tính chung từ ngày 1/8 đến nay, trường đã tiếp nhận hơn 4.000 hồ sơ các thí sinh đến nộp trực tiếp.

Theo ông Triệu, sau khi kết thúc ngày cuối cùng tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh, trường sẽ tiếp nhận thông tin của các thí sinh đăng ký trực tuyến từ Bộ GD-ĐT. Sau đó, trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ họp hội đồng cùng các trường khác trong nhóm GX và đưa ra mức điểm chuẩn cụ thể.

Được biết, nhóm tuyển sinh ĐH GX năm 2016 được Bộ GD-ĐT quy định gồm có 12 trườn: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thuỷ lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Thăng Long, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, HV Ngân hàng, HV Chính sách và phát triển.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào một trong số các trường nói trên có thể đến trực tiếp trường ĐH hoặc các trường khác nằm trong nhóm GX để làm thủ tục. Nhiều thí sinh và phụ huynh đánh giá, việc tuyển sinh theo nhóm trường khá thuận tiện, giúp thí sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để đăng ký xét tuyển ĐH.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]NHgqfWGKzl[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ngày 14/8, 12 trường nhóm GX sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn chính thức tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thủ tướng Najib RazakĐH Bách KhoaĐh kinh tế quốc dânĐH Thủy Lợixét tuyển đại họcđiểm chuẩn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật