`

Bộ GD-ĐT tiết lộ phương án thi đại học năm 2017

Thứ ba, 06/09/2016 | 16:26 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ trưởng GD-ĐT khẳng định, phương án thi và tuyển sinh năm 2017 không phải là phương án đổi mới mà là tiếp tục thực hiện và hoàn thiện phương án năm 2016.

Theo tin tức trên báo Dân trí, tại buổi họp báo khai giảng năm học mới 2016 - 2017 ngày 4/9, nói về phương án thi tuyển sinh ĐH năm 2017, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong năm học tới, Bộ sẽ có cải tiến thi để đánh giá toàn diện học sinh, tránh học lệch học tủ bằng việc áp dụng công nghệ thông tin để ra đề trắc nghiệm tổng hợp kiểm tra kiến thức bao quát.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng chia sẻ, về phương án tổ chức thi, công nhận tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển ĐH, CĐ 2017, hiện nay Bộ đã có tổ công tác gồm các chuyên gia có kinh nghiệm rà soát một cách kỹ lưỡng phương án 2016, lắng nghe ý kiến của dư luận và lấy ý kiến của các trường ĐH,CĐ.

Bộ GD-ĐT tiết lộ phương án thi đại học năm 2017 - Ảnh 1


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiết lộ thông tin phương án tuyển sinh năm 2017. (Ảnh: Dân trí)

Trên cơ sở đó, Bộ GD-ĐT sẽ sớm công bố chính thức phương án tổ chức thi năm 2017. Tuy nhiên, có thể khẳng định, phương án thi năm 2017 không phải là phương án đổi mới hoàn toàn mà tiếp tục thực hiện và hoàn thiện phương án thi của năm 2016, ông Nhạ khẳng định.

Ông Bùi Xuân Nhạ cũng cho biết, phương án thi năm 2016 về cơ bản là phương án thành công và được dư luận đồng tình mặc dù chưa được hoàn thiện. Có những điểm cần cải thiện từ những bất cập để kết quả tốt hơn, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét và khắc phục.

Liên quan đến công tác tuyển sinh vào ĐH, CĐ, TTXVN cũng đưa tin, Bộ GD-ĐT rất quan tâm đến chất lượng trong phương án thi năm 2017. Phương án thi năm 2016 đã ưu Việt nhưng cần hoàn thiện hơn chứ không phải đổi mới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng của các trường ĐH, CĐ, từ đó giám sát chỉ tiêu do các trường đăng ký có phù hợp với năng lực thực tế hay không. Đồng thời, Bộ cũng sẽ tăng cường hỗ trợ thông tin cho thí sinh trong dự báo ngành nghề.

Đối với Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học đang được Bộ GD-ĐT sẽ lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung. Theo ông Phùng Xuân Nhạ, về cơ bản, tinh thần của Thông tư 30 là tốt, làm thay đổi căn bản phương thức đánh giá nhằm khích lệ, động viên trẻ. Do đó, Bộ sẽ rút kinh nghiệm và tính toán sao cho phù hợp với từng lộ trình, có sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, con người. Có thể sử dụng công nghệ thông tin để giảm tải việc ghi chép cho giáo viên.

Đối với mô hình trường học mới VNEN, Bộ trưởng chia sẻ, đây là một mô hình mới, cần có sự đổi mới phù hợp. Bộ GD-ĐT sẽ rút kinh nghiệm trong vấn đề hướng dẫn và tổ chức.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]egViWqrvFw[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD-ĐT tiết lộ phương án thi đại học năm 2017 tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ GD-ĐTphương ánCách tiết kiệm xăng xe exciterBước chân Việt

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật