`

Bộ GD&ĐT tiến hành chạy phần mềm lọc ảo xác định điểm chuẩn đại học năm 2020

Chủ nhật, 04/10/2020 | 07:35 GMT+7

Theo dự báo sau khi lọc ảo, điểm chuẩn đại học năm 2020 nhiều khả năng tăng mạnh ở các khối ngành y dược, kinh tế, công nghệ thông tin.

Từ ngày 2/10 đến 4/10, Bộ GD&ĐT đã ứng dụng biện pháp chạy phần mềm xác định điểm chuẩn đại học năm 2020. Trong 3 ngày, Bộ GD&ĐT tiến hành chạy lọc ảo 6 lần, xen kẽ với 12 lần của nhóm 52 trường đại học phía Bắc.

Ở phía Nam có 90 trường thực hiện lọc ảo, đơn vị chủ trì là ĐH Quốc gia TP.HCM. Các trường lọc 10 lần, xen kẽ 6 lần của Bộ. Theo đúng tiến độ, đến 17h ngày 5/10, tất cả các trường đại học (ĐH) sẽ công bố điểm chuẩn.

Lịch tiến hành lọc ảo và thời gian công bố điểm trúng tuyển của các trường đại học, cao đẳng.

Lọc ảo là phương pháp giúp học sinh đạt điểm tốt không có nguy cơ trượt đại học. Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thủy, hệ thống lọc ảo năm 2020 được bổ sung một số chức năng để hỗ trợ công tác xét tuyển khi năm nay có nhiều hình thức xét tuyển đại học hơn những năm trước.

Các trường đại học, cao đẳng cài đặt phần mềm phù hợp với phương thức xét tuyển. Sau đó, trường tải dữ liệu từ hệ thống dữ liệu chung của toàn quốc, gồm nguyện vọng xét tuyển, điểm thi, thông tin khu vực, đối tượng ưu tiên. Các dữ liệu đều được mã hóa để bảo mật thông tin thí sinh.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thủy trình bày về phương pháp lọc ảo (nguồn: VN.Express).

Trường hợp thí sinh đã xác nhận nhập học bằng phương pháp xét tuyển học bạ, chứng chỉ được nhập lên hệ thống nhằm tránh tình trạng thí sinh đã xác nhận nhập học nhưng vẫn có tên trong danh sách tuyển sinh bằng cách khác. Như vậy, các trường sẽ giảm tối đa số thí sinh ảo và xác định đúng điểm chuẩn.

Sau giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng, ngoài nhóm ngành công an, y dược, quân đội thì nhóm ngành công nghệ thông tin, kinh tế, kỹ thuật công nghệ cao cũng được nhiều thí sinh đăng ký.

PGS.TS Vũ Thị Hiền (Trưởng phòng Đào tạo - Trường ĐH Ngoại thương) cho biết, có gần 20.000 nguyện vọng đăng ký vào trường nhưng nhóm ngành được thí sinh quan tâm nhiều nhất là kinh tế.

Theo TS Nguyễn Đào Tùng (Phó Giám đốc Học viện Tài chính), điểm chuẩn dự kiến của Học Viện có thể tăng từ 0,5 - 3 điểm so với các năm trước.

An Nhiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT tiến hành chạy phần mềm lọc ảo xác định điểm chuẩn đại học năm 2020 tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nguyễn Thu Thủyxét tuyển đại họcthi đại họcđiểm chuẩn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật