`

Từ 0h ngày 19/7, các cụm thi công bố điểm THPT quốc gia

Thứ hai, 18/07/2016 | 15:16 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, các trường đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu có thể công bố điểm thi THPT quốc gia từ 0h ngày 19/7.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, 70 trong số 120 cụm thi đã chuyển dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Ngày 18/7, Bộ GD-ĐT và các trường làm công tác đối chiếu, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm của các cụm thi đã gửi về, sau đó chuyển lại cho các trường.

Từ 0h ngày 19/7, các cụm thi công bố điểm THPT quốc gia - Ảnh 1

Thí sinh dự thi THPT quốc gia. (Ảnh:Zing.vn)

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, ngày 19/7, những trường hoàn tất có thể công bố điểm thi. Theo đánh giá của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm nay, thời gian công bố điểm thi của các cụm khác nhau, giúp giảm hiện tượng nghẽn mạng như kỳ thi THPT quốc gia năm ngoái.

Cũng trong sáng 18/7, Thứ trưởng Bùi Văn Ga gửi công văn yêu cầu các cụm thi công bố điểm thi theo hai cách. Thứ nhất, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân (như năm 2015).

Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

Báo Giao thông cho biết thêm, thông tin từ trường ĐH Cần Thơ cho biết, trường đã chấm thi xong và sẵn sàng công bố điểm thi của thí sinh thi tại 3 cụm thi do trường chủ trì bao gồm TP Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu đúng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ông Đỗ Văn Xê – Phó hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ cho biết, hiện Bộ GD-ĐT yêu cầu trường không nên công bố điểm sớm để tránh thí sinh thi tại các nơi chưa có điểm bồn chồn vì 1 số nơi chưa chấm xong. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT đã cho phép các nơi lần lượt công bố điểm từ ngày 19 – 20/7 mà không quy định công bố sớm nhất lúc mấy giờ.

Dựa vào yêu cầu này, trường ĐH Cần Thơ quyết định công bố điểm vào thời gian 0h ngày 19/7 để rút ngắn thời gian hồi hộp của thí sinh và phụ huynh dự thi tại các cụm thi do trường ĐH Cần Thơ phụ trách.

Cũng theo ông Xê, hệ thống công bố điểm của trường này sẽ được khởi động một cách tự động vào nửa đêm nhằm đáp ứng nhu cầu của những người nôn nóng muốn biết điểm sớm.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức trong ngày

[mecloud]LBom0Fm1wi[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Từ 0h ngày 19/7, các cụm thi công bố điểm THPT quốc gia tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
THPT quốc giađộ cao 200mđiểm thi THPT quốc giacông bố điểm thiđiểm thi THPT quốc giađiểm thi

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật