`

Đại học Ngoại thương điều chỉnh phương án tuyển sinh, bỏ xét tuyển qua kỳ thi riêng

Thứ ba, 05/05/2020 | 08:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Trường đại học (ĐH) Ngoại thương vừa thông báo về việc điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy của trường năm 2020.

Thông báo của trường ĐH Ngoại thương nếu rõ, căn cứ trên phương án thi THPT năm 2020 do bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố, đồng thời nhằm giảm áp lực cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, trường quyết định dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội phục vụ việc xét tuyển đại học chính quy năm 2020.

Trường ĐH Ngoại thương dừng tổ chức kỳ thi phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: ftu.edu.vn

Theo đó, trường ĐH Ngoại thương sẽ chuyển chỉ tiêu tuyển sinh của Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi riêng sang Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT và Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm thi THPT.

Như vậy năm 2020 Trường ĐH Ngoại thương sẽ thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức:

- Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên.

- Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT dành cho hệ chuyên và hệ không chuyên,

- Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT.

- Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT.

- Phương thức xét tuyển thẳng.

Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT sẽ dựa trên các tổ hợp và cách tính điểm xét tuyển tương tự như năm 2019.

Các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể dùng để xét tuyển kết hợp với kết quả thi THPT, nếu tổng điểm 02 (hai) bài/môn thi THPT năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường.

Trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ điểm sàn xét tuyển của Nhà trường (dự kiến công bố điểm sàn xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi THPT năm 2020).

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đại học Ngoại thương điều chỉnh phương án tuyển sinh, bỏ xét tuyển qua kỳ thi riêng tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại học Ngoại Thươngxét tuyển đại họctuyển sinhkỳ thi THPT quốc gia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật