`

Hai ngày, gần 8.000 thí sinh đến ĐH Bách Khoa đăng ký xét tuyển

Thứ tư, 03/08/2016 | 14:03 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Trong hai ngày đầu tiên của kỳ xét tuyển ĐH năm 2016 đã có gần 8.000 thí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

ThS Đinh Trọng Việt, Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, tính riêng trong hai ngày đầu tiên của kỳ xét tuyển ĐH năm 2016, đã có gần 8.000 thí sinh đến ĐH Bách khoa đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển đại học. Trong đó, có hơn 1.500 em đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường và hơn 6.000 em đăng ký trực tiếp thông qua mạng Internet.

[mecloud]W2hL2KPcVX[/mecloud]

Ông Đinh Trọng Việt cho biết thêm, tuy có 8.000 thí sinh đăng ký tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội

nhưng trường vẫn chưa thống kê có bao nhiêu thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường. Bởi năm nay, trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì nhóm GX (xét tuyển theo nhóm trường), các thí sinh có thể đến 1 trong 12 trường ĐH trong nhóm để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường còn lại.

Hai ngày, gần 8.000 thí sinh đến ĐH Bách Khoa đăng ký xét tuyển - Ảnh 1

Thí sinh đến trường ĐH Bách khoa Hà Nội nộp hồ sơ ngày 1/8.

PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng đào tạo ĐH Thủy lợi cho hay, trong hai ngày đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, trường ĐH Thủy lợi đã tiếp nhận hơn 200 hồ sơ do các thí sinh đến nộp trực tiếp. Còn số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Thủy lợi qua trang web trực tuyến thì do Bộ GD-ĐT quản lý nên trường không nắm rõ số lượng nhưng khả năng sẽ ít hơn so với lượng thí sinh nộp trực tiếp.

Ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm, năm nay, trường ĐH Thủy lợi khá bất ngờ với số lượng thí sinh đến đăng ký khá đông trong hai ngày đầu tiên nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên công tác tiếp nhận hồ sơ vẫn diễn ra tốt đẹp và nhịp nhàng. Ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm, đa số các thí sinh đều thích nộp trực tiếp vì tâm lý chắc chắn và muốn nghe các cán bộ tư vấn thêm nên trong những ngày tới lượng thí sinh đăng ký trực tuyến nhiều khả năng sẽ thấp hơn lượng thí sinh đến đăng ký trực tiếp.

Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân thông tin, trong hai ngày đầu tiên, trường đã tiếp nhận gần 500 thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp. Về phần số lượng thí sinh đăng ký trực tuyến thì do Bộ GD-ĐT quản lý nên trường không nắm rõ số lượng.

Ngày đầu tiên của kỳ xét tuyển có khá ít thí sinh đến đăng ký nhưng sang ngày thứ hai và ngày thứ ba số lượng thí sinh đến đăng ký tại trường đã đông hơn rất nhiều. Đa số các thí sinh đến trường đều nắm rõ quy định điền vào phiếu mẫu nên các cán bộ, giảng viên không phải vất vả nhiều. Lượng thí sinh đến nghe tư vấn có vẻ ít nhưng số lượng phụ huynh đến để nghe các giảng viên tư vấn thì lại khá đông.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]IA3MfXnKsj[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hai ngày, gần 8.000 thí sinh đến ĐH Bách Khoa đăng ký xét tuyển tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ĐH Bách Khoađăng ký xét tuyểnđăng ký xét tuyển ĐHquỳĐH Thủy LợiĐh kinh tế quốc dân

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật