`

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Bộ GD-ĐT chưa ra đề thi minh họa môn Toán

Thứ ba, 13/09/2016 | 06:00 GMT+7

(ĐSPL) – Đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định, các đề thi trắc nghiệm môn Toán đang lan truyền trên các trang mạng không phải là đề thi minh họa của Bộ đưa ra.

Theo tin tức trên báo Dân trí, trước hiện tượng trên mạng xã hội đã lan truyền các bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định, các đề thi trắc nghiệm môn Toán đang lan truyền trên không phải là đề thi minh họa của Bộ đưa ra.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, thí sinh nên tham khảo ý kiến các thầy cô giáo khi nghiên cứu các đề thi này, tránh nhầm lẫn với đề thi minh hoạ chính thức của Bộ GD-ĐT.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đề thi minh họa của Bộ sẽ công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ: www.moet.gov.vn. Theo lãnh đạo này, để có bộ đề thi trắc nghiệm chuẩn hoá với yêu cầu đánh giá và phân loại được thí sinh một cách rõ ràng, khách quan nhất thì cần phải có thời gian chuẩn bị, sử dụng thử, điều chỉnh...

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội rà soát, đánh giá, chuẩn hoá đề thi thêm một bước nữa cho phù hợp với mục đích của kỳ thi THPT quốc gia, bổ sung ngân hàng câu hỏi để xây dựng đề thi minh hoạ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Dự kiến đề thi minh họa sẽ được công bố đầu tháng 10 tới để thí sinh biết định dạng của đề thi, yên tâm ôn tập.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Bộ GD-ĐT chưa ra đề thi minh họa môn Toán - Ảnh 1

GS.TS Phùng Hồ Hải, Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 20117, báo Vietnamnet đưa tin, ngày 12/9, GS.TS Phùng Hồ Hải, Tổng thư ký Hội Toán học Việt Nam đã gặp gỡ báo chí để nêu ý kiến về hình thức thi môn Toán.

Ban chấp hành Hội Toán học đưa ra 3 lý do phản đối hình thức thi trắc nghiệm với môn Toán.  Thứ nhất, việc quyết định áp dụng hình thức thi trắc nghiệm môn Toán được đưa ra quá gấp gáp, thiếu sự chuẩn bị về tâm lý và có thể ảnh hưởng tới chất lượng học môn Toán do học sinh chưa quen.

Thứ hai, Hội Toán học không đồng tình với hình thức thi trắc nghiệm môn Toán do hình thức này không phù hợp với yêu cầu được đặt ra trong đền án đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Cuối cùng, Hội Toán học cho rằng, quyết định thi trắc nghiệm môn Toán của Bộ GD-ĐT dựa chủ yếu vào kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội được thực hiện trong 3 năm qua, trong khi cho tới hiện tạị chưa có bất cứ đánh giá khoa học nào về ưu điểm của kỳ thi này.

Ông Hải cũng cho biết, trước đó, vào năm 2007, Bộ GD-ĐT đã có chủ trương thực hiện thi trắc nghiệm với môn Toán. Sau khi có sự góp ý của cộng đồng Toán học thì Bộ đã dừng áp dụng. Chủ trương vào thời điểm đó nói rõ, sẽ không thực hiện hình thức thi trắc nghiệm trong một số năm cho tới khi có đánh giá về ưu khuyết điểm của hình thức thi này.

Được biết, Ban chấp hành Hội Toán học sẽ sớm có văn bản gửi tới Bộ GD-ĐT về vấn đề này. Đồng thời, thống nhất sẽ sớm tổ chức một hội thảo cấp quốc gia để bàn kỹ hơn về những khía cạnh chuyên môn của vấn đề này.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]kEf4KAQ4Wn[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017: Bộ GD-ĐT chưa ra đề thi minh họa môn Toán tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mẹo chữa ho nhiều bằng thuốc đông ythi đại họcxét tốt nghiệpBộ GD-ĐTđề thi minh họa

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật