`

Lịch thi THPT Quốc gia 2015 và thời gian biểu chính thức

Thứ tư, 01/07/2015 | 00:30 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa có công văn về thống nhất thời gian biểu, lịch thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Cụ thể, công văn nêu rõ thời điểm bóc túi đựng đề thi tại phòng thi. Buổi sáng 7h45 và buổi chiều là 14h15.

Lịch thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 chính thức đã được công bố trước đó, theo đó bắt đầu từ 30/6, thí sinh có mặt làm thủ tục đăng kí dự thi. Thời gian thi lần lượt các môn bắt đầu từ 1/7 đến hết 4/7.

Sau đây là lịch thi, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi:

Thời gian biểu từng buổi thi các môn tự luận (thi vào các buổi sáng).         

Thời gian biểu từng buổi thi các môn trắc nghiệm (thi vào các buổi chiều).

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cũng đề nghị các đơn vị phải thực hiện chế độ báo cáo nghiêm túc, kịp thời, đúng biểu mẫu quy định; phải cập nhật đầy đủ số liệu của Kỳ thi và kiểm tra để đảm bảo chính xác trước khi báo cáo Bộ GD-ĐT.

Báo cáo nhanh các buổi coi thi: Gồm 8 báo cáo, được các Hội đồng thi cập nhật vào phần mềm quản lý thi theo thứ tự các buổi thi trong lịch thi; chậm nhất 11h30 đối với buổi thi sáng, 17h30 đối với buổi thi chiều.

Bộ GD-ĐT cũng đã công bố danh sách máy tính cầm tay được đem vào phòng thi THPT quốc gia năm 2015. Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 2 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Bộ GD-ĐT cho biết thêm, hiện nay các đơn vị chủ trì cụm thi đã hoàn thành việc xếp phòng thi, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) đã chuyển Giấy báo dự thi cho thí sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; một số thí sinh bị sai thông tin ĐKDT kể cả thông tin về môn thi.

LINH SAN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]z0QsTJY4KS[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lịch thi THPT Quốc gia 2015 và thời gian biểu chính thức tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỳ thi THPT quốc gia năm 2015lịch thiKỳ thi THPTlịch thi thpt quốc giathí sinhđăng ký dự thithi trắc nghiệm

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật