`

Một số trường đại học "vượt rào" xét tuyển, bộ GD&ĐT khẩn trương rà soát, chấn chỉnh

Thứ sáu, 09/10/2020 | 07:35 GMT+7

Ngày 8/10, bộ GD&ĐT ban hành công văn về việc rà soát, chấn chỉnh công tác tuyển sinh đảm bảo thực hiện đúng quy định của quy chế tuyển sinh 2020.

Trước sự việc đại học Thăng Long (Hà Nội) và một số trường tổ chức xét tuyển bổ sung hệ chính quy đợt 2 năm 2020 không thông báo rõ ràng, chưa đúng quy định khiến phụ huynh, thí sinh bức xúc, bộ GD&ĐT có công văn yêu cầu các trường chấn chỉnh, tránh tình trạng "vượt rào" xét tuyển, gây thiếu công bằng giữa các thí sinh.

Các trường phải căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh và số thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học để xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển đợt tiếp theo.

Thời gian xét tuyển bổ sung đợt bổ sung từ ngày 15/10 theo quy định của bộ GD&ĐT.

Công tác xét tuyển bổ sung phải đảm bảo đúng quy định hiện hành, công bằng, công khai, minh bạch trong tuyển sinh. (Ảnh minh họa)

Bộ cũng yêu cầu các đại học thông tin xét tuyển bổ sung phải đảm bảo đúng quy định hiện hành, công bằng, công khai, minh bạch trong tuyển sinh; không gây khó khăn, bức xúc đối với thí sinh và xã hội. Các trường phải công khai đầy đủ các thông tin: Thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung; điểm nhận hồ sơ xét tuyển trong các đợt sau không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1.

Sau khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung, các trường mới được phép thực hiện xét tuyển để đảm bảo công bằng lấy kết quả từ cao xuống thấp và không vượt quá chỉ tiêu đã xác định.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị, các trường thông tin xét tuyển bổ sung phải công khai trên trang thông tin điện tử cơ sở đào tạo.

Thủ trưởng cơ sở đào tạo phải chịu trách nhiệm giải trình về công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo với bộ GD&ĐT, cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định và theo yêu cầu. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh và các điều kiện bảo đảm chất lượng cơ sở đào tạo.

Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một số trường đại học "vượt rào" xét tuyển, bộ GD&ĐT khẩn trương rà soát, chấn chỉnh tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucgiáo dụctuyển sinh ĐH
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật