`

Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ, 4 địa phương ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học

Thứ sáu, 09/10/2020 | 20:29 GMT+7

Từ chiều tối 6/10 đến nay, nhiều tỉnh thành đã xuất hiện mưa lũ kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, một số địa phương dưới đây đã quyết định cho học sinh tạm thời nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Hà Tĩnh

Trong sáng 8/10, nhiều trường học tại xã Hương Lâm đã phải cho học sinh tan học sớm do nước lũ lên nhanh. Tại điểm trường tiểu học Phương Mỹ, trong chiều 8/10 cũng đã cho gần 800 học sinh nghỉ học.

Sáng ngày 9/10, hơn 23.000 học sinh từ mầm non đến THCS trên địa bàn huyện Hương Khê nghỉ học do nước lũ dâng nhanh. Phòng GĐ&ĐT huyện cũng yêu cầu các trường bố trí linh động lịch dạy bù, học bù hợp lý để đảm bảo chương trình.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ, lực lượng chức năng đã cùng người dân tổ chức các chốt chặn ở các điểm nguy hiểm cảnh báo người dân không qua lại.

Thừa Thiên Huế

Các trường thuộc vùng hạ lưu của các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà và các trường học trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 9/10.

Đối với các địa phương, vùng còn lại, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế giao trách nhiệm lãnh đạo phòng GĐ&ĐT, Hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục từ xa theo dõi diễn biến tình hình mưa lũ để chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học, hoặc đi học lại khi đảm bảo các điều kiện an toàn.

Thời gian nghỉ học sẽ đến hết tuần. Kế hoạch đi học lại đầu tuần Sở sẽ có thông báo sau.

Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ, giao thông bị chia cắt tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). (Ảnh: NLĐ)Đà Nẵng

Chiều 8/10/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng tiếp tục có Công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các trường, Trung tâm trực thuộc và các trường đại học tư thục yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho toàn thể học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học ngày 9/10/2020 để phòng tránh mưa lũ.

Quảng Trị

Ngày 9/10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị thông báo cho học sinh nghỉ học để ứng phó với mưa lũ, gửi các Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thị xã, thành phố và các trường học trên địa bàn.

Theo thông báo của sở GD-ĐT, các đơn vị, trường học, trung tâm tin học, ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, tư vấn du học… thông báo tất cả các học sinh mọi cấp học được tiếp tục nghỉ học trong 2 ngày 9 và 10/10/2020.

Sau ngày 10/10, tuỳ theo diễn biến mưa lũ của các vùng, các địa phương, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chủ động quyết định cho học sinh được tiếp tục nghỉ học hoặc đi học lại, nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn kéo dài gây ngập cục bộ, 4 địa phương ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tin tức tin tucgiáo dụchọc sinh nghỉ họcmưa lũ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật