`

Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học

Thứ hai, 01/08/2016 | 06:44 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Hôm nay (1/8) thí sinh trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH đợt 1 năm 2016. Đợt đăng ký xét tuyển đại học này sẽ kết thúc vào ngày 12/8, các trường ĐH công bố kết quả trước ngày 14/8.

Theo lịch do Bộ GD-ĐT công bố, bắt đầu từ ngày hôm nay (1/8), các thí sinh trên cả nước bắt đầu đến các trường ĐH để đăng ký, nộp hồ sơ xét tuyển. Năm nay, để tránh vất vả cho các thí sinh, Bộ GD-ĐT đã đề ra các phương án khác nhau để giúp các thí sinh đăng lý xét tuyển dễ dàng hơn.

Theo đó, các thí sinh có thể đến trực tiếp các trường ĐH để đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc đăng ký trên trang web: thisinh.thithptquocgia.edu.vn do Bộ GD-ĐT chủ trì. Ngoài ra, các thí sinh còn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện (nếu trường ĐH chấp nhận) mà không cần đến trường nộp trực tiếp.

Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học  - Ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã hoàn tất mọi công tác cho đăng ký xét tuyển ĐH năm 2016. Năm nay, việc đăng ký xét tuyển của trường sẽ khác với năm ngoái. Cụ thể, do ĐH Bách khoa Hà Nội nằm trong nhóm GX (xét tuyển theo nhóm) bao gồm các trường: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐX Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Công nghiệp, ĐH Công nghệ giao thông vận tải, HV Ngân hàng, HV Chính sách và Phát triển và ĐH Thăng long nên thí sinh có thể đến bất kỳ điểm trường nào nằm trong nhóm trên để đăng ký xét tuyển vào các trường còn lại.

Theo ông Điền, việc xét tuyển theo nhóm trường nhằm giúp các thí sinh thuận tiện cho việc đăng ký, đồng thời giảm lượng thí sinh trúng tuyển ảo. Bên cạnh đó, thí sinh đến nộp hồ sơ tại điểm xét tuyển sẽ được các cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn đăng ký  và tư vấn thêm cho các em.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Anh, Trường phòng Đào tạo ĐH Thủy lợi cho biết, trường ĐH Thủy lợi cũng đã sẵn sàng đón tiếp các thí sinh đến đăng ký xét tuyền. Trong thời gian xét tuyển ĐH, trường đã huy động hơn 20 giảng viên, cán bộ có mặt thường trực tại phòng đào tạo để tiếp nhận hồ sơ cũng như tư vấn cho các thí sinh đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Không giống như kỳ đăng ký xét tuyển ĐH năm 2015, các thí sinh năm nay khá thận trọng và rụt rè khi đưa ra quyết định nộp hồ sơ đăng ký. Em Nguyễn Thị Mai Anh (Hà Nội) cho biết, năm nay Bộ GD-ĐT chỉ cho phép thí sinh đăng ký 2 lần mà không được phép rút hồ sơ nên em rất lo lắng và bối rối. Điểm thi THPT quốc gia của em năm nay không cao như mong đợi nên em đang cân nhắc một số trường ở tốp giữa đào tạo các ngành công nghệ thông tin và truyền thông để nộp hồ sơ.

Mai Anh cho biết thêm, mặc dù đã tham khảo thông tin về điểm chuẩn năm ngoái và dự kiến điểm chuẩn năm nay có thểm giảm nhưng em vẫn rất phân vân khi lựa chọn các trường ĐH để xét tuyển.

Bà Thư, phụ huynh của Mai Anh chia sẻ, bà cũng có chung tâm trạng lo lắng khi con gái bà nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH. Năm nay Bộ GD-ĐT đưa ra quy định xét tuyển ĐH khắt khe và chặt chẽ hơn nên bà và con gái đang cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Được biết, các thí sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin tuyển sinh đại học năm 2016 có thể gửi đến địa chỉ email: hotrotuyensinh2016@moet.gov.vn hoặc liên hệ các số điện thoại: 04.3623.0816 và 04.3623.1138 do Bộ GD-ĐT chủ trì để được hỗ trợ giải đáp và hỗ trợ tốt nhất. Hệ thống email chính thức hoạt động từ ngày 25/7, các số điện thoại hoạt động từ ngày 1/8 trong giờ hành chính.

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh trúng tuyển nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8.

Nhân Văn
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]pmzd89nico[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xét tuyển đại họcđại họcxét tuyểnthí sinhông phan Văn Sơnxây dựng nhà trên đất nông nghiệpĐH Bách Khoa

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật