`

Trường trung học top đầu Mỹ tuyển sinh bằng hình thức bốc thăm

Thứ tư, 03/03/2021 | 14:06 GMT+7

Trường trung học Townsen Harris đã công bố hình tuyển sinh mới trong mùa dịch bệnh COVID-19, đó là bốc thăm. 

Trường trung học Townsen Harris, một trong những trường điểm tại thành phố New York (Mỹ), đã quyết định thay đổi hình thức tuyển sinh trong năm học mới 2021-2022 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo đó, trường sẽ quyết định bốc thăm để chọn học sinh nhập học. 

Trường trung học Towsen Harris được xếp loại là trường trung học tốt nhất của thành phố New York (Mỹ) trong năm 2020. Ảnh NY Post

Những học sinh có điểm tổng từ 91-100 sẽ được xếp vào nhóm học sinh tiềm năng. Nhà trường sẽ bốc thăm ngẫu nhiên trong nhóm này để chọn ra các học sinh đủ điều kiện nhập học. Nhà trường cũng lưu ý một số học sinh không nằm trong nhóm điểm cao nhất vẫn sẽ có cơ hội được xét tuyển.

Quy định mới được đưa ra đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận Mỹ. Một phụ huynh cho biết: "Việc này sẽ đặt những đứa trẻ đạt 91 điểm ngang với những đứa đạt 99 điểm. Điều này sẽ khiến các bậc phụ huynh cảm thấy thất vọng bởi con cái họ đã nỗ lực học tập để đạt điểm tối đa nhưng vẫn không được công nhận".

Một người khác đồng tình với quan điểm trên, nói rằng: "Đây vốn là ngôi trường dành cho những học sinh xuất sắc nhất thành phố. Chúng là những người cầu toàn. Nên có một nơi thật sự dành cho những đứa trẻ này".

Tuy nhiên, một bộ phận khác cho rằng hình thức này sẽ tạo ra sự bình đẳng giữa các học sinh đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau. Được biết, hiện nay, trường Townsen Harris có tới 55% là dân số châu Á, 9% người da trắng, 11% người gốc Tây Ban Nha và 5% người Mỹ gốc Phi.

Trong một video giải thích về những thay đổi, quản trị viên trườngTownsend Harris, bà Veronica York nói rằng họ vẫn sẽ duy trì một chương trình tuyển sinh nghiêm ngặt đồng thời mở rộng cơ hội cho nhiều đối tượng học sinh. 

Bà phát biểu: "Chúng tôi muốn tạo điều kiện bình đẳng cho các em học sinh. Bởi vậy, các em sẽ được xếp ngang hàng và được chọn qua cách bốc thăm".

Minh Hạnh (Theo NY Post)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/truong-trung-hoc-top-dau-my-tuyen-sinh-bang-hinh-thuc-boc-tham-a357838.html

Bạn đang đọc bài viết Trường trung học top đầu Mỹ tuyển sinh bằng hình thức bốc thăm tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mỹtuyển sinhtrường học Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật