`

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký thi THPT Quốc gia 2016

Thứ sáu, 01/04/2016 | 10:10 GMT+7

(ĐSPL) - Hôm nay (1/4), các thí sinh trên cả nước chính thức bắt đầu đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT Quốc gia năm 2016.

Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn đăng ký dự thi trước khi khai hồ sơ. Ảnh: Dân trí. 

Tin tức trên báo Dân Trí, thời gian nộp hồ sơ ĐKDT theo quy định của Bộ GD-ĐT là từ 1 - 30/4/2016. Theo đó, học sinh nộp hồ sơ tại trường. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Theo quy định, hồ sơ ĐKDT bao gồm hai phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt chứng minh thư nhân dân trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ. 

Trước khi khai phiếu ĐKDT, thí sinh phải đọc kỹ các mục và hướng dẫn chi tiết các mục ở mặt sau Phiếu số 2, điều nào chưa rõ thí sinh phải hỏi cán bộ tiếp nhận ĐKDT để được hướng dẫn đầy đủ.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GDĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm thi mà các thí sinh đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó được dự thi theo quy định.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Tờ Tri thức trực tuyến cũng cho hay, sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Thí sinh dùng tài khoản này để đăng nhập phần mềm quản lý thi từ lúc ĐKDT đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH và CĐ.

Thí sinh phải đặc biệt chú ý vấn đề mật khẩu cá nhân trong suốt quá trình xem điểm thi. Các chuyên gia tuyển sinh lưu ý khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, tránh tình trạng nhập sai, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Theo đó, học sinh có thể mua hồ sơ tại các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, các phòng giáo dục quận, huyện.

Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại phòng giáo dục của bất cứ quận, huyện nào trên toàn quốc hoặc trường THPT.

Bộ GD-ĐT quy định, vào hạn chót thời gian đăng ký dự thi (sau ngày 30/4/2016), thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

KHÁNH HÀ (Tổng hợp)


Xem thêm video:

[mecloud]bjdkPfpjsN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký thi THPT Quốc gia 2016 tại chuyên mục Tuyển sinh - Du học của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thí sinhhọc sinhmúa lông trĩthptdự thithời tiết ngày mai 26/7

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật