`

4 chứng chỉ tiếng Anh được công nhận miễn thi trong xét TN THPT

Thứ sáu, 17/10/2014 | 18:34 GMT+7

Ngày 17/10, Bộ Giáo dục - Đào tạo đề nghị các Sở, trường đại học, cao đẳng thông báo kịp thời về quy định miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT 2015 đến người học.

Trong kỳ thi năm 2015 sẽ thực hiện miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh có nguyện vọng.

4 chứng chỉ tiếng Anh được công nhận miễn thi trong xét TN THPT - Ảnh 1

​Thí sinh chỉ được miễn thi ngoại ngữ với việc xét tốt nghiệp THPT.

Để được xét miễn thi, các thí sinh cần đáp ứng một trong các điều kiện: thí sinh tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ GD-ĐT; thí sinh có một trong các chứng chỉ còn giá trị sử dụng tính đến ngày tổ chức kỳ thi (ngày 09/6/2015):

4 chứng chỉ tiếng Anh được công nhận miễn thi trong xét TN THPT - Ảnh 2

Việc miễn thi môn ngoại ngữ để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng do các trường đại học, cao đẳng quyết định và công bố. Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh của các trường để biết và thực hiện. Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia sẽ quy định cụ thể việc miễn thi môn ngoại ngữ.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, trong những năm trước mắt, đề thi môn ngoại ngữ bảo đảm phù hợp với chương trình bộ môn hiện hành (học trong 7 năm học) nên yêu cầu năng lực tương ứng bậc 2, khung 6 bậc Việt Nam, tương đương A2, khung tham chiếu Châu Âu. Các năm sau, học sinh học chương trình 10 năm, đề thi sẽ yêu cầu năng lực bậc 3, khung 6 bậc Việt Nam, tương đương B1, khung tham chiếu Châu Âu.

Bạn đang đọc bài viết 4 chứng chỉ tiếng Anh được công nhận miễn thi trong xét TN THPT tại chuyên mục Tuyển sinh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tốt nghiệp THPTBộ Giáo dục và Đào tạomiễn thingoại ngữchứng chỉthí sinhchứng chỉ tiếng Anhchứng chỉ tiếng anh được công nhận miễn thi tốt nghiệp
Theo An Ninh Thủ Đô

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật