`

Hà Nội: 7 trường THPT ngoài công lập phải dừng tuyển sinh

Thứ năm, 08/05/2014 | 10:24 GMT+7

(ĐSPL) - 7 trường THPT không được tuyển sinh năm nay có trường THPT Phú Bình do đang xảy ra tranh chấp giữa hội đồng quản trị và hiệu trưởng.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định 7 trường THPT ngoài công lập chưa đủ điều kiện tuyển sinh năm học 2014-2015.

Nằm trong danh sách không được tuyển sinh năm nay có trường THPT Phú Bình (huyện Thạch Thất), do tranh chấp giữa Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng, hết nhiệm kỳ chưa có hồ sơ công nhận lại.

Hà Nội: 7 trường THPT ngoài công lập phải dừng tuyển sinh - Ảnh 1
7 trường THPT phải dừng tuyển sinh theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội.

15 trường THPT và trường phổ thông liên cấp cũng bị Sở yêu cầu bổ sung điều kiện tuyển sinh như kiện toàn tổ chức bộ máy, hoàn thiện cơ sở vật chất, báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán thuế theo quy định. Các trường này phải hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh, báo cáo Sở trước ngày 15/4. Nếu sau thời hạn này vẫn chưa hoàn thành thì sẽ không được tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015.

Riêng hai trường THPT Tô Hiệu (Gia Lâm) và THPT Ngô Gia Tự (Thanh Xuân) xin tạm dừng tuyển sinh.4 trường không đủ tiêu chuẩn tuyển sinh gồm: THPT Nguyễn Tất Thành (Sơn Tây), Dân lập Phùng Khắc Khoan (Sóc Sơn), THPT Hồng Bàng (Đông Anh) và THPT DL Đông Nam Á (Thanh Trì).

Theo quy định tạm thời về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 của Sở Giáo dục Hà Nội, trong Luật Giáo dục không còn loại hình trường THPT dân lập nên những trường chưa chuyển đổi không được tuyển sinh. Những trường đã có quyết định chuyển đổi nhưng chưa đổi tên, con dấu thì cũng không được tuyển học sinh mới. Các trường không đủ điều kiện tuyển sinh khi hiệu trưởng, hiệu phó hết nhiệm kỳ 5 năm mà chưa có người thay thế hoặc chưa được UBND thành phố công nhận lại. 

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: 7 trường THPT ngoài công lập phải dừng tuyển sinh tại chuyên mục Tuyển sinh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ GD-ĐThiệu trưởng
Huyền Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật