`

Kỳ thi đại học 2014: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 10 môn Toán

Thứ sáu, 04/07/2014 | 11:33 GMT+7

(ĐSPL)- Vừa hoàn thành môn thi đầu tiên của đợt 1 kỳ thi tuyển sinh Đại học 2014, đa số thí sinh được hỏi đều cho biết đề Toán năm nay khá vừa sức và có thể đạt điểm cao.

Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2014

Đề thi đại học môn Vật Lý khối A và A1 năm 2014

Đáp án đề thi đại học môn Vật lý khối A năm 2014

Ra khỏi phòng thi từ rất sớm, thí sinh Nguyễn Đức Dương (THPT Nguyễn Siêu , Hà Nội) chia sẻ: “Em thấy đề không khó lắm, đều rất sát các kiến thức cơ bản, em chắc chắn được khoảng 70-80% và tự tin nhất ở phần hàm số”.

Kỳ thi đại học 2014: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 10 môn Toán - Ảnh 1
Thí sinh trao đổi về đề thi sau khi ra khỏi phòng.

Hình thức ra đề năm 2014 có một nét mới so với đề Toán mọi năm, đó là không còn tách ra hai phần chung – riêng để cho thí sinh lựa chọn nữa mà dàn trải ra trong 9 câu hỏi, trong đó câu 1 – về Hàm số chiếm 2 điểm. Một số thí sinh cho rằng đây là một điều bất ngờ, em Trần Văn Hải cho biết, “Em ngạc nhiên khi nhìn thấy đề không còn phần chung – riêng như những năm trước, tuy nhiên khi đọc đề thì bình tĩnh hơn, câu cuối cùng là khó nhất, em bỏ không làm, chắc được khoảng 6-7 điểm”.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Văn Cường (THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội) thì tự tin nói: “Em làm xong trước khoảng 30 phút, đề thi năm nay bình thường, tuy hơi khác một chút về hình thức nhưng đều là những kiến thức đã được ôn luyện kĩ càng. Em hi vọng mình sẽ đạt điểm 10 môn này”.

Kỳ thi đại học 2014: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 10 môn Toán - Ảnh 2
Em Cường tự tin đạt điểm tuyệt đối môn Toán.

Theo ghi nhận của PV tại các điểm thi, hầu hết thí sinh đều bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá nhẹ nhàng, thoải mái, sẵn sàng chuẩn bị cho môn thi Vật Lý vào buổi chiều.

Chiều nay, môn thi Vật Lý sẽ diễn ra với thời gian làm bài 90 phút.

Bạn đang đọc bài viết Kỳ thi đại học 2014: Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 10 môn Toán tại chuyên mục Tuyển sinh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi đại họcthí sinhmôn toánđề toán
ANH NGUYỄN - ĐỖ VIỆT

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật