`

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Hà Nội dự kiến có 8 cụm thi

Thứ bảy, 07/03/2015 | 10:41 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi quốc gia chung 2015

(ĐSPL) - Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 Hà Nội dự kiến sẽ có 8 cụm thi do 8 trường Đại học chủ trì và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức.
Tại hội nghị phổ biến quy chế thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, với số lượng thí sinh đông nhất cả nước, dự kiến Hà Nội sẽ có 8 cụm thi do các trường ĐH chủ trì. Việc này cũng thuận lợi vì Hà Nội là nơi tập trung nhiều trường ĐH lớn có khả năng tổ chức cụm thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Hà Nội dự kiến có 8 cụm thi - Ảnh 1

Hà Nội dự kiến có 8 cụm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Ảnh minh họa.

Trước băn khoăn của một số lãnh đạo các trường, phòng GD-ĐT liên quan tới đối tượng học sinh “chỉ có nhu cầu dự thi để xét tốt nghiệp THPT”, ông Nguyễn Hữu Độ khẳng định, Sở GD-ĐT Hà Nội sẵn sàng chủ trì một cụm thi tại địa phương cho đối tượng học sinh chỉ dự thi để xét tốt nghiệp THPT.
Tuy nhiên việc này phải căn cứ vào nhu cầu của thí sinh, các nhà trường do các cơ sở GD tập hợp gửi về Sở GD-ĐT để trình UBND thành phố làm căn cứ đề xuất thành lập cụm thi.

Theo ông Độ, số thí sinh đăng kí ít nhất phải 2 - 3 phòng thi thì mới có thể thành lập cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì. Vì lập một cụm thi sẽ phải có đầy đủ các thành phần tham gia, chuẩn bị nhiều khâu. Trong khi số lượng thí sinh đăng kí quá ít thì phương án "gửi" các em vào cụm thi do ĐH chủ trì sẽ thuận lợi hơn.

Hai loại cụm thi chỉ khác nhau ở đơn vị chủ trì, còn đề thi, công tác coi thi, chấm thi vẫn theo quy định thống nhất nên các nhà trường cần phổ biến để những đối tượng học sinh trên không quá lo lắng.

Bạn đang đọc bài viết Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Hà Nội dự kiến có 8 cụm thi tại chuyên mục Tuyển sinh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyển sinhđại họcthi THPT quốc giatốt nghiệp THPTHà nội2015
BTV

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật