`

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Xây dựng "ma trận" đề thi

Thứ ba, 03/03/2015 | 11:19 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng "ma trận" đề thi cho tất cả các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia với nội dung kiến thức chủ yếu ở lớp 12. 
Theo đó, "ma trận" đề thi THPT Quốc gia sẽ phản ánh đầy đủ các cấp độ nhận thức từ dễ đến khó, biết, hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao ứng với các khối nội dung trong chương trình THPT, mà kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 12.
Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Xây dựng "ma trận" đề thi  - Ảnh 1

Đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 vẫn tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014. Ảnh minh họa. 

"Ma trận" đề thi vừa có những câu ở mức độ cơ bản phù hợp với học sinh THPT và học viên trường giáo dục thường xuyên để tốt nghiệp THPT, cũng có những câu hỏi ở mức độ khó hơn nhằm phục vụ cho tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, đề thi sẽ được ra theo hướng mở, tạo điều kiện cho học sinh phát huy tính sáng tạo, áp dụng hiểu biết thực tế vào làm bài, khắc phục tình trạng học sinh học thuộc lòng một cách máy móc.

Bạn đang đọc bài viết Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Xây dựng "ma trận" đề thi tại chuyên mục Tuyển sinh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đề thithi tpht quốc giacấu trúc đề thituyển sinhđại học
my vân

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật