`

Mỗi năm sẽ có 1 - 2 đợt tuyển sinh ĐH, CĐ

Thứ hai, 23/06/2014 | 14:04 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ GD-ĐT vừa ban hành quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Theo đó, mỗi năm sẽ có từ 1 – 2 lần tuyển sinh.

Mỗi năm sẽ có 1 - 2 đợt tuyển sinh ĐH, CĐ - Ảnh 1
Với quy chế tuyển sinh mới, mỗi năm sẽ có từ 1 đến 2 đợt tuyển sinh ĐH, CĐ (Ảnh minh họa).

Thời gian tuyển sinh do Bộ GD-ĐT quy định. Phương thức tuyển sinh gồm thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Đối với các trường tổ chức tuyển sinh riêng, Hiệu trưởng chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các khâu: ra đề thi, tổ chức thi, chấm thi (nếu có); xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển; giải quyết các khiếu nại, tố cáo liên quan đến tuyển sinh.

Kết quả thi của thí sinh thi vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác.

Các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh dự thi kỳ thi chung có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định; có thể tổ chức tuyển sinh riêng từng phần cho một số khoa, ngành.

Đối với các trường tổ chức tuyển sinh theo kỳ thi chung, Bộ GD-ĐT tổ chức biên soạn đề thi tuyển sinh dùng chung cho các trường. Giám đốc các ĐH, Học viện, Hiệu trưởng các trường ĐH và trường CĐ sử dụng đề thi chung của Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm tổ chức sao in, đóng gói đề thi (nếu được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ), bảo quản, phân phối, sử dụng đề thi; tổ chức kỳ thi; chấm thi và phúc khảo; xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển.

Đối với các trường tuyển sinh ngành năng khiếu, các môn văn hoá thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT; các môn năng khiếu do các trường chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các khâu: ra đề thi và chấm thi.

Các trường không tổ chức thi tuyển sinh được sử dụng kết quả thi tuyển sinh theo đề thi chung của thí sinh cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của trường để xét tuyển. Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện việc xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Mỗi năm sẽ có 1 - 2 đợt tuyển sinh ĐH, CĐ tại chuyên mục Tuyển sinh của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tuyển sinh đhquy chế tuyển sinhtuyển sinh riêngkỳ thi chungkhông tổ chức thi tuyểntuyen sinh dhtuyen sinh riengky thi chungkhong to chuc thi tuyen
QUỲNH CHI

Xem thêm tin chuyên mục Giáo dục pháp luật